Bắt 6 người hỗn chiến gây chết người tại TP Thủ Đức

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 11:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

6 nghi can liên quan đến vụ ẩu đả làm một người chết và một người bị thương bị Công an TP Thủ Đức bắt giữ.

Sự kiện: Tin pháp luật

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt sáu nghi can liên quan đến vụ ẩu đã giữa hai nhóm thanh niên làm một người chết và một người bị thương.

Các nghi can Trần Minh Tú (29 tuổi) Trần Tiến Đạt (22 tuổi) Phan Nhật Huy (19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), Võ Minh Hiếu (22 tuổi) Lê Minh Tuấn (20 tuổi) và Quách Phương Điền (20 tuổi) bị bắt giữ để để tiếp tục điều tra làm rõ về các hành vi “giết người”, “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Riêng các nghi can Vy Công Khoa (19 tuổi), Bùi Minh Hoàng (21 tuổi) và Bùi Tiến (27 tuổi) và Vy Minh Lịnh (22 tuổi) đang được công an củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Bắt 6 người hỗn chiến gây chết người tại TP Thủ Đức - 1

Trần Tiến Đạt (22 tuổi) bị công an bắt giữ. Ảnh: NTCC

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 11-4, nhóm Khoa, Hoàng, Tiến, Lịnh và Vy Công Lĩnh (21 tuổi) có tổ chức tiệc nhậu tại một tiệm làm quảng cáo ở phường Hiệp Bình Chánh.

Đến khoảng 1 giờ 30 sáng hôm sau, do hết mồi nhậu nên Lịnh điều khiển xe máy chở Hoàng và Khoa đi mua. Khi về chỗ nhậu thì xe nhóm Lịnh suýt va chạm với xe máy của Tuấn chở Huy nên hai bên có lời qua tiếng lại.

Huy và Tuấn về nhà rủ Tú đi đánh trả thù, Tú không đồng ý đi thì Huy vào lấy dao, Tuấn lấy cây tuốc-nơ-vít làm hung khí rồi đi đến gần tiệm quảng cáo chém trúng lưng Lịnh.

Chứng kiến vụ việc, Hoàng và Khoa chạy đến cửa hàng vật liệu xây dựng gần đó nhặt gạch ném về phía Huy, Tuấn. Thấy đánh nhau, Lĩnh và Tiến cầm cây chạy ra cùng với Lịnh, Khoa và Hoàng đuổi đánh Huy, Tuấn.

Tuấn và Huy bỏ xe chạy bộ vào hẻm hướng nhà Tú. Lúc này, nhóm Lịnh không đuổi theo kịp nên đi vào tiệm massage.

Huy và Tuấn sau đó gọi điện thoại cho Hiếu, Đạt, Điền đến kể lại sự việc và cả nhóm đi đến đánh nhau nhưng yếu thế nên bỏ chạy về nhà rủ Tú đi giúp sức.

Lúc này Tú đồng ý, rồi Tuấn gọi thêm người mang dao ra đường 42 phục kích. Khi thấy nhóm của Lịnh nghỉ nhậu ra về, hai bên đã lao vào ẩu đả bằng các loại hung khí.

Bị đánh, chém nhiều nhát, nhóm Lịnh bỏ chạy. Lúc này Huy sử dụng dao, Đạt cầm rựa đập phá xe của Lịnh.

Vụ việc đã khiến Lĩnh và Lịnh bị thương nặng được đưa đến bệnh Bệnh viện cấp cứu, Lĩnh tử vong ngay sau đó.

Nguồn: https://plo.vn/bat-6-nguoi-hon-chien-gay-chet-nguoi-tai-tp-thu-duc-post680845.html

Bắt hơn 20 thanh niên hỗn chiến bằng bom xăng và nổ súng ở TP Biên Hoà

Khi tới hiện trường, lực lượng công an phát hiện nhiều mảnh vỡ thủy tinh, một số vỏ đạn, vỏ pháo, dao.

Chia sẻ
Theo Tự Sang (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung