Bắt 2 chị em ruột, lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Công an tỉnh Quảng Trị vừa chuyển giao 2 đối tượng Phạm Thị Ngọc Ánh và Phạm Hữu Tiến, phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bỏ trốn từ tháng 8/2011 cho CATP Mỹ Tho (Tiền Giang) xử lý.

Theo đơn trình báo của người dân, từ năm 2011 trở về trước, Phạm Thị Ngọc Ánh (SN 1957, trú tại xã Trung An, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách mua đất, phân lô (nền nhà) sau đó bán cho người dân có nhu cầu. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của người mua, Ánh lại không giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt, có những lô đất Ánh bán cho nhiều người.

Theo cơ quan điều tra, bằng thủ đoạn trên, Ánh đã chiếm đoạt của 37 bị hại với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tài sản, Ánh bỏ trốn. Ngày 9/8/2011, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Mỹ Tho đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Phạm Thị Ngọc Ánh trên toàn quốc.

Đầu năm 2012, qua công tác nắm tình hình, nắm chắc thông tin Phạm Thị Ngọc Ánh đang lẩn trốn tại Quảng Trị, Công an tỉnh Tiền Giang đã cử cán bộ đến Quảng Trị phối hợp với Phòng Cảnh sát Truy nã Công an tỉnh Quảng Trị xác minh. Sau khi xác minh được chính xác nơi lẩn trốn của đối tượng Ánh, lực lượng trinh sát còn phát hiện 3 đối tượng là nam giới đang sống cùng Ánh. Tiếp tục xác minh, làm rõ đã xác định 1 trong 3 nam giới ở cùng Ánh là Phạm Hữu Tiến (em ruột Ánh), cũng là đối tượng đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Mỹ Tho ra quyết định truy nã cùng hành vi trên.

Ngay sau đó, lệnh bắt Phạm Thị Ngọc Ánh và Phạm Hữu Tiến đã được thực hiện. Sau khi củng cố hồ sơ, Công an tỉnh Quảng Trị đã chuyển giao 2 đối tượng trên cho Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Thư (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung