Băng trộm phụ tùng ô tô khét tiếng SG sa lưới

Qua thời gian theo dõi, các trinh sát Công an TP.HCM đã phục kích bắt giữ băng trộm khét tiếng chuyên “luộc” phụ tùng các loại xe ô tô trên địa bàn. Khai thác nhanh từ băng nhóm này, công an bắt giữ thêm hai đối tượng là đầu nậu tiêu thụ tài sản do người khác trộm được.

Chiều 18/11, Công an TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự băng nhóm gồm: Nguyễn Văn Ôi (tự Sáu Đen, SN 1969, ngụ quận 7), Trần Duy Bách (SN 1983, ngụ quận 1), Trần Minh Thảo (tự Thẹo, SN 1979, ngụ quận 4), Phạm Thị Kim Hà (SN 1983, trú quận 7, là vợ của Thảo), Nguyễn Văn Uẩn (SN 1957, ngụ quận 4) và Lê Viết Khôi (SN 1972, ngụ quận Bình Tân) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, đây là băng trộm chuyên nghiệp, trong đó nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự. Đặc biệt băng nhóm có sự tham gia của Lê Văn Khôi, chủ cửa hàng mua bán phụ tùng ô tô “Khôi”, số 380 đường An Dương Vương, phường 4, quận 5.

Sau một thời gian theo dõi, rạng sáng 8/11, các trinh sát phục kích bắt giữ được Ôi và Bách khi chúng đang “luộc” phụ tùng chiếc xe ô tô 16 chỗ hiệu Merceder Printer đậu trên đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11. Những phụ tùng này bao gồm: bộ não xe, bộ điều chỉnh máy lạnh… có tổng giá trị lên đến 164 triệu đồng.

Băng trộm phụ tùng ô tô khét tiếng SG sa lưới - 1

Băng trộm phụ tùng ô tô khét tiếng SG sa lưới - 2

Băng nhóm đối tượng chuyên nghề trộm, tiêu thụ phụ tùng ô tô.

Lấy lời khai nhanh của đối tượng, các trinh sát bắt giữ thêm vợ chồng tên Thảo – Hà khi chúng đang đứng cảnh giới cho đồng bọn. Uẩn và Khôi là những đậu nậu chuyên tiêu thụ tài sản trộm được của băng trộm trên cũng sa lưới pháp luật ngay sau đó.

Băng trộm phụ tùng ô tô khét tiếng SG sa lưới - 3

Tang vật vụ việc

Khám xét tiệm mua bán phụ tùng của Khôi, công an thu giữ tang vật gồm: lô-gô xe ô tô các loại, chụp mâm, nẹp chỉ… mà Khôi thừa nhận mua lại từ băng trộm trên. Ngoài ra, Khôi khai từ tháng 3/2013 đến nay đã trao đổi mua bán phụ tùng ô tô trộm được của những đối tượng khác không rõ lai lịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung