Băng trộm chôm cả trăm xe máy sa lưới

Băng nhóm quy tụ những tên mang đầy tiền án nên thực hiện các vụ trộm rất liều lĩnh, táo bạo.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa xóa sổ một băng trộm cắp xe gắn máy quy mô lớn và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo đó, Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Phúc (tự Tí “mắt lồi”, SN 1978), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1977, cùng trú Q.3, TP.HCM) và Nguyễn Việt Thành (SN 1975, trú tỉnh Đồng Tháp) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đây được xác định là những kẻ cầm đầu một băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy có cách thức chuyên nghiệp, có tổ chức mà Đội phòng chống lừa đảo, trộm cắp thuộc phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an TP.HCM vừa bắt giữ; trong đó Phúc, Tuấn đều đã từng có 4 tiền án, còn Thành cũng có thành tích giang hồ với 2 tiền án.

Băng trộm chôm cả trăm xe máy sa lưới - 1

5/6 đối tượng trong băng trộm chuyên nghiệp tại cơ quan công an, riêng
đối tượng Nguyễn Việt Thành bị dính đạn của trinh sát nên hiện đang điều trị thương tích.

Trước đó vào tháng 7/2012 công an TP.HCM đã bắt giữ 1 số đối tượng liên quan đến băng nhóm này là Dương Ngọc Bảo (tự Bảo “khùng”, SN 1985, trú quận 8), Nguyễn Trung Nam (tự Nam “béo”, SN 1983, trú quận 10) và Đặng Quốc Việt (tự Việt “lái”, SN 1974, trú tỉnh Long An, có 1 tiền án) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Được biết đây là băng trộm đã lọt vào tấm ngắm của Công an TP.HCM cách đây khá lâu. Trong quá trình điều tra, công an đã bắt Bảo, Nam và Việt như đã đề cập. Với những băng trộm khác khi có thành viên tan rã thì lập tức tan rã hoặc tạm thời im hơi lặng tiếng chờ “bão” đi qua nhưng với những kẻ có bề bày tiền án như Phúc, Tuấn và Thành thì chúng không hề tỏ ra nao núng và vẫn gây ra những vụ trộm cắp xe gắn máy một cách quy mô lớn. Do đó Công an TP.HCM cương quyết bắt trọn số đối tượng này.

Đêm 11/8 các trinh sát hình sự phát hiện Phúc, Tuấn và Thành đi trên 3 xe gắn máy có mang theo nhiều đồ nghề để chuẩn bị gây án, do đó tổ chức đeo bám theo sau. Khi đến địa bàn quận 10 phát hiện có "đuôi", nhóm này tháo chạy thoát thân nhưng bị các trinh sát truy đuổi, ép sát xe và đạp ngã chúng xuống đường. 3 đối tượng lồm cồm bò dậy rút dao, roi điện ra chóng trả đến cùng các trinh sát. Thấy băng nhóm nguy hiểm các trinh sát đã nổ súng chỉ thiên nhưng chúng vẫn liều lĩnh xông vào buộc trinh sát nổ súng bắn vào đùi tên Thành.

Bị thương tích Thành vẫn cùng 3 đồng bọn lên xe tháo chạy. Vòng vèo qua nhiều tuyến đường, nhiều km khi đến địa bàn Q.3, cả 3 tự té xe và bị các trinh sát ập vào khống chế, bắt giữ.

Bước đầu tại cơ quan các đối tượng kể trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo chúng khai báo thì từ trước đến nay chúng gây ra hàng chục vụ đột nhập vào các hộ gia đình để trộm xe gắn máy, mức độ táo bạo của băng nhóm này được thể hiện là chúng xác định trước là khi đột nhập phải trộm được 2 xe gắn máy trở lên thì mới ra tay. Một vụ mới đây nhất mà chúng khai báo là đã đột nhập vào 1 gia đình ở Q.Tân Bình lấy liền một lúc 6 xe gắn máy…. Hầu hết xe trộm được chúng mang về bán cho tên Đặng Quốc Việt.

Việt khai báo, khi mua xe từ băng nhóm trộm trên biết là xe trộm cắp nên Việt tức tốc đưa sang Campuchai bán lại kiếm lời. Trong khoảng 1 năm qua Việt đã mua lại từ băng trộm này khoảng chứng trên dưới 100 xe gắn máy các loại.

Từ lời khai của nhóm đối tượng bị bắt giữ ngay sau đó cơ qua công an đã thu hồi được khoảng 30 xe gắn máy. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN