Băng cướp đồng tính sa lưới

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 11:00 AM (GMT+7)

Thời gian qua, đã xảy ra không ít vụ khách mua dâm đồng tính sau khi “gần gũi” với người phục vụ bị chính những kẻ này cướp tài sản, thậm chí còn gây ra án mạng.

Tháng 9/2013, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Phòng CSHS (Công an TP. Hà Nội) triệt phá một băng cướp chuyên lấy tài sản của người đồng tính.

Các đối tượng là Đoàn Ngọc Hải (SN 1987), tạm trú tại quận Tây Hồ; Lê Duy Cương (SN 1983), Phạm Văn Thuận (SN 1993), cùng tạm trú tại quận Long Biên; Trần Văn Chúc (SN 1990), tạm trú tại Hà Đông; Hoàng Văn Hoàng (SN 1986), tạm trú tại Từ Liêm và Vũ Đức Thái (SN 1981), ở Hải Dương.

Băng nhóm này chuyên nghề “phục vụ” người đồng tính, sau đó quay ra cướp tài sản của chính khách hàng. Lời khai bước đầu của chúng thể hiện đã hoạt động từ tháng 6/2013 đến khi bị bắt, số vụ cướp thực hiện trót lọt 12 vụ, tổng giá trị tài sản khoảng 300 triệu đồng. Các vụ cướp thực hiện ngay tại nhà nghỉ, khách sạn, thậm chí gây án tại nhà riêng của bị hại.

Sở dĩ băng cướp lộng hành là vì các bị hại sau khi bị lấy tài sản thường không đi trình báo cơ quan công an. Trường hợp anh P. ở Hưng Yên bị nhóm cướp trên đánh và lấy tài sản tại nhà nghỉ V.A ở khu Đầm Trấu, quận Hai Bà Trưng. Tài sản bị chiếm đoạt gồm 1 dây chuyền vàng, 1 điện thoại Iphone 4 và khoảng 1,5 triệu đồng, tổng giá trị tài sản hơn 30 triệu đồng. Khi báo công an, anh này bước đầu vẫn giấu chuyện mua dâm đồng tính của mình. Chỉ đến khi bị hại này khai thật, cơ quan điều tra mới có cơ sở lập kế hoạch phá án.

Băng cướp đồng tính sa lưới - 1

Băng nhóm cướp tài sản của người đồng giới bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt giữ.

Hiện chưa có con số thống kê bao nhiêu vụ án xảy ra từ quá trình mua dâm đồng tính. Theo một cán bộ Phòng CSHS, khách mua dâm đồng tính luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Nơi họ hẹn hò thường là chỗ rất vắng vẻ, nên rất dễ dẫn đến hành vi phạm tội. Bên cạnh đó nhiều trường hợp người đồng tính thường sống độc thân, khi đưa bạn tình về nhà vô tình đã tạo điều kiện để kẻ xấu phạm tội.

Còn nhớ vào cuối tháng 8, một vụ giết người, cướp tài sản gây rúng động ở Đồng Nai. Khi bị bắt, 2 kẻ thủ ác Phạm Ngọc Anh (22 tuổi) và Nguyễn Văn Long (21 tuổi, cùng ngụ Đăk Lăk) khai nhận: Vốn từng qua lại với nhau, khi biết chủ tiệm vàng Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi) đang sống độc thân, Long nảy ý định giết hại anh Học để cướp tài sản.

Đêm 26/8, được anh Học mời đến nhà, nghĩ cơ hội đến, Long liền rủ Ngọc Anh cùng thực hiện kế hoạch phạm tội. Sau khi ăn uống, cả 3 người lên giường “vui vẻ”. Sau đó chúng bảo anh Học nằm xuống để tẩm quất. Lợi dụng ông chủ tiệm vàng nằm úp mặt xuống giường, Ngọc Anh và Long đè xuống giường rút dao đâm tiếp vào người cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Gây án xong, chúng lục tủ lấy 500 triệu đồng, điện thoại di động Iphone, và vàng (gồm dây chuyền, lắc tay, nhẫn và 2 miếng vàng…) rồi lấy xe SH của nạn nhân bỏ trốn.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)