1 người dân dũng cảm bắt trộm, bị thương nặng

Chiều 21/2, ông Trần Duy Tân – Trưởng Công an xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết, ông L.V.T. (51 tuổi), người dân bị thương khi truy bắt nhóm trộm cắp, đang được các y bác sĩ Bệnh viện Nghĩa Hành chăm sóc, điều trị.

Trước đó, chiều 20/2, trên đường đi làm đồng về đến đoạn đường bê tông thuộc thôn Phú Lâm Tây, ông T phát hiện hai đối tượng đang có hành vi trộm cắp tài sản của người dân, liền bí mật theo dõi và chặn đường. Hai tên trộm liều lĩnh phóng xe máy bỏ chạy, ông T điều khiển xe đuổi theo.

1 người dân dũng cảm bắt trộm, bị thương nặng - 1

Ông T bị thương, đang được điều trị

Trên đoạn đường rượt đuổi, một tên trộm ngồi sau xe dùng súng ná liên tục bắn đạn đá vào người ông T. Mặt dù trúng đạn, bị thương trên đầu và mặt nhưng ông T bất chấp, tăng ga áp sát hai tên trộm.

1 người dân dũng cảm bắt trộm, bị thương nặng - 2

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Cuộc rượt đuổi trên 2 km trên đường làng. Nhiều thanh niên bên đường cũng chạy theo hỗ trợ ông T. Khi xe ông T áp sát, hai tên trộm đã dùng xe ép và đạp xe ông T ngã xuống đường. Tuy bị ngã nhưng ông T đã kịp phối hợp một số người tóm gọn 2 tên trộm. Ngay sau đó ông T được người dân đưa đến Trạm y tế xã băng bó, điều trị khâu vết thương trên mặt, tay, chân.

1 người dân dũng cảm bắt trộm, bị thương nặng - 3

Con dao và súng ná

Hai tên trộm tên Lê Văn Thanh và Lê Trung Việt, đều 19 tuổi, ở thôn Hoà Vinh, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành. Ngoài tang vật thu giữ súng ná cao su, hai tên trộm còn mang theo một con dao bấm trong người. Tên Thanh và Việt được giao cho cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Hành động dũng cảm truy bắt 2 tên trộm đến cùng dù bị thương của ông nông dân T đáng khâm phục, biểu dương. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN