Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Nguy hiểm khôn lường khi uống rượu với thịt

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 10:54 AM (GMT+7)

Các sản phẩm từ động vật khi kết hợp với rượu có thể gây viêm và làm tăng tốc độ gây tổn thương gan.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nếu tiêu thụ thường xuyên, rượu có thể làm hỏng hệ thống tiêu hóa của bạn, gây hại cho gan và cả bộ não. Nghiện rượu có thể khiến bạn chết sớm hơn bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác.

Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh rằng, uống rượu cùng với thịt và các sản phẩm từ động vật khác như phô mai còn có thể gây nguy hiểm hơn.

Nguy hiểm khôn lường khi uống rượu với thịt ít người biết - 1

Uống rượu bia với thịt có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

Các sản phẩm từ động vật khi kết hợp với rượu có thể gây viêm và có thể làm tăng tốc độ gây tổn thương gan.

Khi gan cần phải hoạt động nhiều để có thể loại bỏ các độc tố hàng ngày, bạn lại thường xuyên uống rượu và các sản phẩm từ động vật sẽ khiến gan hoạt động quá sức và dẫn đến suy yếu.

Theo một số nghiên cứu, tiêu thụ hỗn hợp rượu và thịt (hoặc pho mát) có thể gây độc cho gan. Cả hai thứ này có thể phá hủy gan với tốc độ nhanh hơn.

Nguy hiểm khôn lường khi uống rượu với thịt - 2

Trường hợp 1. Các nội độc tố có thể gây ra viêm. Khi rượu và thịt được tiêu thụ cùng với nhau, mức nội độc tố trong cơ thể của bạn có thể tăng cao.

Nguy hiem khi uong ruou voi thit - 3

Ảnh hưởng 2: Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một “gánh nặng” cho gan của bạn. Nó có thể góp phần làm tăng tình trạng viêm.

Co nen uong ruou voi thit - 4

Ảnh hưởng 3: Các sản phẩm từ động vật như pho mát, trứng và thịt bản thân đã chứa chất béo và vấn đề với chất béo là có thể làm tăng cao lượng nội độc tố trong cơ thể của bạn.

Tac hai khi uong ruou voi thit - 5

Ảnh hưởng 4: Mức cholesterol trong thức ăn động vật cũng có thể gây rắc rối cho gan và khi bạn ăn chúng rồi uống rượu, “gánh nặng” cho gan của bạn sẽ tăng lên.

Mon an khong nen ket hop voi ruou vang - 6

Ảnh hưởng 5: Lượng sắt trong thịt cao có thể dẫn đến mức độ dư thừa sắt trong cơ thể bạn và điều này có thể gây tổn hại cho gan của bạn.

Hau qua khi uong ruou voi thit - 7

Ảnh hưởng 6: Mặc dù các nhà nghiên cứu không chắc chắn về sự kết hợp của thịt và rượu có thể phá hủy cơ thể bạn như thế nào, nhưng họ chắc chắn rằng cả hai thứ này gây hại cho sức khỏe của bạn trong thời gian dài.

Có nên uống rượu với thịt - 8

Ảnh hưởng 7: Ngoài ra, rượu cũng có xu hướng làm gia tăng nồng độ axit trong cơ thể. Thịt và các chế phẩm từ sữa cũng gây ảnh hưởng tương tự như vậy. Chúng có thể khiến cho cơ thể bạn tăng nồng độ axit.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang