Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh

Thưởng thức món mực nướng cà ri thơm ngon, nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 400g mực

- 1 củ hành tây

- 3 tép tỏi; 30g cà ri; 30ml xì dầu; 15g đường

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 1

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch. Hành tây mài nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 2

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 3

Bước 2: Cho hành, tỏi, sốt cà ri, đường, nước tương trộn với nhau trong một bát. Sau đó thêm 15ml dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 4

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 5

Bước 3: Cho mực vào trong một túi ziploc, đổ hỗn hợp gia vị vào, bóp đều. Cho túi mực ướp trong tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 6

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 7

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 8

Sau đó cho mực vào chảo nướng, nướng cho đến khi chín vàng. Bạn có thể cho mực vào áp chảo.

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 9

Cho mực nướng cà ri ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 10

Mực nướng cà ri cay cay, ăn ngay ngày gió lạnh - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực áp chảo cà ri!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ Linh (DDC) (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN