Món đặc sản trong ống tre ngon khó cưỡng, không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk

Nếu nói về vùng núi Tây Bắc người ta sẽ nghĩ ngay đến thịt hun khói hay thịt trâu gác bếp, một đặc sản trứ danh của người dân tộc thiểu số. Còn khi nhắc đến nền ẩm thực của Tây Nguyên lại có món “Heo lai hấp, nướng ống tre”. Đặc biệt, nếu có dịp đi du lịch ở Khu du lịch Sinh thái Cộng đồng Kotam (Đắk Lắk) bạn nên thưởng thức món ăn này để cảm nhận và nhớ mãi hương vị nơi cao nguyên.

Món đặc sản trong ống tre ngon khó cưỡng, không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk - 1

Món “Heo lai hấp, nướng ống tre” được chế biến dựa trên ẩm thực truyền thống của người Êđê tại Đắk Lắk và được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có tại Khu du lịch Sinh thái Cộng đồng Kotam, vì thế mà mang đến hương vị đặc trưng riêng có ở nơi đây.

Món đặc sản trong ống tre ngon khó cưỡng, không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk - 3

Món ăn gồm các thành phần chính: Thịt heo lai, các gia vị (muối hạt, ớt xiêm, sả, tiêu xanh, ngò gai ta, lá é trắng…) và nguyên vật liệu thiên nhiên khác. Đặc biệt, thịt heo lai là một nguyên liệu làm nên nét riêng của món ăn, bởi thịt heo lai được lai tạo nhân giống từ loài heo đồng bào của người Ê-đê. Thịt heo này có vị thơm ngon, thịt ngọt giòn dai hơn thịt heo bình thường rất nhiều.

Món đặc sản trong ống tre ngon khó cưỡng, không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk - 4

Thịt heo lai sau khi được tẩm ướp gia vị được cho vào ống tre, bịt bằng lá chuối và nướng trên than hồng. Thịt heo đồng bào nướng qua một lớp tre nên vừa thơm vừa giữ được độ mềm, đậm phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng ít ngấy hơn bình thường.

Món đặc sản trong ống tre ngon khó cưỡng, không thể bỏ lỡ khi đến Đắk Lắk - 5

Thịt heo lai hấp, nướng ống tre được dùng kèm với muối ớt xanh và rau thơm. Vị cay nồng của ớt và vị thơm của thịt đã tạo nên một món ăn hấp dẫn du khách khi đến với Khu du lịch Sinh thái Cộng đồng Kotam nói riêng và Đắk Lắk nói chung.

Nguồn: http://danviet.vn/mon-dac-san-trong-ong-tre-ngon-kho-cuong-khong-the-bo-lo-khi-den-dak-lak-50202...

Tung lò mò là đặc sản gì mà khiến ai nghe tên cũng muốn thử, ăn rồi đều thấy mê

Không chỉ có cái tên rất lạ, tung lò mò còn xứng đáng là món đặc sản hấp dẫn số 1 Việt Nam với hương vị vô cùng...

Chia sẻ
Theo PV (Dân Việt)
Top 100 Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2020-2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung