Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Kem chocolate ngon không thể chối từ

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 10:55 AM (GMT+7)

Món kem có vị đắng nhẹ của chocolate, vị béo ngậy của kem tươi và lòng đỏ trứng chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

250ml kem sữa tươi (heavy whipping cream hoặc whipping cream)
120ml sữa tươi không đường
1 thìa canh bột cacao nguyên chất, không đường
50gr chocolate đắng 50%, chặt nhỏ
40gr đường cát trắng
3 lòng đỏ trứng gà
1 thìa cafe tinh chất vani
¼ thìa cafe muối.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 1

Cách làm:

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 2

Trộn kem sữa tươi và bột cacao trong một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, liên tục khuấy đều để kem sữa tươi không bị vón cục. Đun đến khi bột cacao tan hết hoàn toàn.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 3

Cho chocolate đắng vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi chocolate tan...

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 4
... thì bạn tắt bếp, để nguội.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 5

Tiếp tục cho sữa, đường, muối vào một nồi khác, đun nóng - bạn được hỗn hợp A.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 6

Đổ lòng đỏ trứng vào thố, dùng phới cầm tay đánh đều.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 7

Đổ từ từ hỗn hợp A vào thố lòng đỏ, dùng phới cầm tay khuấy đều để hỗn hợp lòng đỏ tan.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 8

Đổ ngược hỗn hợp lòng đỏ và sữa lại vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại - gọi là hỗn hợp B.

Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp chocolate ở bước 1, khuấy đều.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 9

Lọc lại qua rây để hỗn hợp không bị lợn cợn.

Thêm tinh chất vani vào, đảo đều.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 10

Cho hỗn hợp kem vào máy làm kem, chạy khoảng 20 - 25 phút.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 11

Nếu không có máy làm kem, bạn để kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 - 3 lần.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 12

Sau đó để kem vào tủ đông đá từ 5 - 6 tiếng, đến khi kem đông cứng thì lấy ra dùng ngay.

Kem chocolate ngon không thể chối từ - 13

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang