Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo!

Đây là món rất dễ tiêu nên bạn không sợ bị đầy bụng nếu lỡ ăn quá đà.

Nguyên liệu:

- 12 cái bánh đa nem (bánh tráng), 100g miến khô loại sợi nhỏ làm từ đậu xanh, 12 con tôm to hấp chín.

- 2-3 cây xà lách tách lấy lá, 200g giá đỗ, 1 mớ rau mùi, 1-2 quả dưa chuột, 2-3 củ cà rốt, 3 tép hành khô, vài nhánh hành lá.

Tương bơ lạc:

 - 4 muỗng canh bơ lạc, 1 thìa cà phê gừng băm, 3 muỗng canh đường, 1 nhúm ớt bột

- 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 3 muỗng nước.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 1

Cách làm:

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 2

Đun sôi nước, thả miến vào luộc chừng 5 phút. Khi thấy sợi miến trong, mềm, bạn vớt ra xả nước lạnh rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 3
 
Cà rốt, dưa chuột thái sợi. Hành cắt lấy phần thân trắng, xé sợi. Tôm cắt đôi, bỏ chỉ đen ở lưng. Rau mùi, xà lách rửa sạch, để ráo nước.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 4
 
Nhúng bánh đa vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 5
 
Xếp lần lượt xà lách, miến, dưa chuột, giá đỗ, rau mùi và tôm lên mặt bánh

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 6

Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh không bị rách.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 7

Trộn đều các nguyên liệu ở phần tương bơ lạc. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể dùng nước chấm chua ngọt thông thường cũng rất ngon.

Gỏi cuốn tôm miến: ăn no không sợ béo! - 8

Thường thì gỏi là món dễ làm dễ ăn và rất dễ ứng dụng trong nhiều dịp khác nhau, có thể dùng làm món ăn trưa, món khai vị hoặc thậm chí là món chính mỗi khi có dịp tụ tập bạn bè hay người thân, cả nhà cùng vừa cuốn vừa ăn rất vui. Hơn nữa, đây là món rất dễ tiêu nên bạn không sợ bị đầy bụng nếu lỡ ăn hơi quá đà, cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Sueduong - C3 (TTVN)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN