Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo

Vị ngọt tự nhiên của cua được quyện với sốt mayonnaise beo béo, bùi bùi, thêm giòn giòn của lớp chiên xù bao bên ngoài khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

300gr thịt cua
1 quả trứng gà
2 thìa cà phê sốt mayonnaise
3 thìa cà phê bột năng
Vài nhánh hành lá
Bột chiên xù
Muối, tiêu, hạt nêm
Tương ớt.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 1




Cách làm:

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 2

Thịt cua mua về cho ra bát, nếu có nhiều thời gian bạn có thể mua cua tươi về hấp rồi gỡ lấy thịt cua thì món ăn sẽ còn ngon hơn nữa.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 3

Trộn đều thịt cua với 1 quả trứng gà và 2 thìa cà phê sốt mayonnaise cùng hành lá thái nhỏ.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 4

Từ từ cho bột năng vào, trộn đều. Hỗn hợp sẽ hơi sền sệt, nếu quá lỏng bạn có thể thêm ít bột năng nữa.

Trộn xong bạn nêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng chút hạt tiêu; trộn đều và để cua thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.


Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 5


Đổ bột chiên xù ra đĩa, múc từng thìa cà phê hỗn hợp thịt cua, áo đều bên ngoài hỗn hợp cua một lớp bột chiên xù rồi lăn nhẹ để chả cua có hình tròn đẹp mắt. Làm cho hết hỗn hợp cua.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 6

Làm nóng nhiều dầu trong chảo hoặc nồi chiên, thả từng viên cua vào chiên vàng đều.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 7

Chả cua vàng bạn vớt ra rổ nhôm để vài phút cho ráo dầu.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 8

Xà lách vẩy khô, lót xuống dưới đĩa rồi bày chả cua lên trên, dùng nóng với tương ớt.

Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẹ Bon ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN