Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 22:25 PM (GMT+7)

Đối với bộ sưu tập Salon 03, Bottega Veneta đã lựa chọn một địa điểm khá bất ngờ cho thời trang: Detroit.

Đối với bộ sưu tập Salon 03, Bottega Veneta đã lựa chọn một địa điểm khá bất ngờ cho thời trang: Detroit. Sau lần đầu tiên đến thăm “Thành phố Ô tô” cách đây sáu năm, Giám đốc Sáng tạo của Bottega, Daniel Lee đã trở nên say mê với thành phố và từ đó rất muốn cộng tác với người dân ở đây. Detroit có lẽ nổi tiếng nhất với lịch sử sản xuất ô tô phong phú, thiết kế và chế tạo một số loại ô tô đẹp nhất mà các con đường trên thế giới từng thấy và dẫn đầu phong trào kiến ​​trúc hiện đại của Mỹ.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 1

Tương tự như vậy, thành phố đi đầu trong việc phát triển ngành bán lẻ của Mỹ và đóng vai trò là trung tâm cho sự đổi mới âm nhạc và thay đổi xã hội, khai sinh ra âm thanh Motown mang tính biểu tượng và đóng một vai trò quan trọng trong sự hội nhập chủng tộc của văn hóa đại chúng. Do đó, Detroit có một quá khứ phong phú, chứa đầy sự khéo léo trong lĩnh vực sáng tạo và thiết kế. Lớn lên ở miền Bắc nước Anh công nghiệp, Lee bị cuốn hút bởi tinh thần sáng tạo và kỹ thuật của thành phố Michigan, đồng thời với bộ sưu tập Salon 03 của mình, nhằm tôn vinh sự đổi mới của cộng đồng Detroit.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 3

Buổi biểu diễn được tổ chức tại Nhà hát Michigan lịch sử, nơi có kích thước khổng lồ chắc chắn là một minh chứng cho tầm quan trọng về văn hóa và lịch sử của thành phố cổ điển của Mỹ. Được xây dựng vào năm 1926, nó đã là nhân chứng cho sự nổi lên và phát triển của Detroit ngay từ khi bắt đầu thống trị kinh tế toàn cầu của Hoa Kỳ.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 4

Bản thân bộ sưu tập, được xác định bởi một cảm giác động lực và tiến bộ vượt bậc, nhưng Lee vẫn cố gắng giữ đúng với một số tác phẩm kinh điển của nhà mốt. Ví dụ, các trang phục thể thao lấy cảm hứng công nghệ cao rất được chú trọng. Một bộ đồ thể thao màu xanh nhạt truyền đạt cảm giác kép giữa phong cách thể thao cổ điển và chủ nghĩa tối giản tương lai, trong khi một chiếc váy mini màu trắng nỉ với phần dưới có tua rua dày dường như mô phỏng váy tennis theo một phong cách cách tân. Một số bộ kết hợp quá khổ, với những chiếc áo parka cuồn cuộn đã xuất hiện trên sàn diễn với nhiều sắc thái khác nhau, sạch sẽ, tông màu lạnh. Họ cũng phản ánh một tư duy thể thao và cầu tiến.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 5

Lee đã kết hợp nhuần nhuyễn việc tôn vinh ngành công nghiệp và sự phát triển của mình với các mặt hàng chủ lực trong nhà thông qua dạng sợi kim loại, xuất hiện với một số bộ váy và áo khoác xuyên suốt chương trình. Đồng thời, Lee đã sử dụng các loại vải dệt kim truyền thống của thương hiệu để chế tạo các bộ đồ thể thao, một lần nữa kết hợp các tác phẩm kinh điển của hãng với tính chất kỹ thuật và hướng tới tương lai của thành phố.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 6

Để tiếp tục hợp tác với cộng đồng Detroit sau chương trình, Bottega Veneta đã thành lập một không gian bán lẻ sáng tạo tại 1201 Bagley St được mệnh danh là The Firehouse, nằm trong một trạm cứu hỏa cũ. Không gian mới này cũng có tác phẩm của các nghệ sĩ, nhà thiết kế và giám tuyển địa phương sẽ đại diện một cách khéo léo và toàn diện cho cộng đồng sáng tạo đang phát triển của thành phố. Do đó, với bộ sưu tập Salon 03 và không gian bán lẻ mới thành lập, Lee và đội ngũ Bottega đã có thể tôn vinh Detroit và tinh thần đổi mới của Detroit theo một cách mới lạ, theo định hướng thời trang.

Ngắm bộ sưu tập đẳng cấp của Bottega Veneta tại thủ phủ công nghiệp Mỹ - 7

Nguồn: http://danviet.vn/ngam-bo-suu-tap-dang-cap-cua-bottega-veneta-tai-thu-phu-cong-nghiep-my-5020212...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung