Cửa hàng quần áo bị tẩy chay vì gọi trang phục cỡ lớn là "thối nát"

Thứ Hai, ngày 16/11/2020 08:26 AM (GMT+7)

Nhiều khách hàng bày tỏ thái độ phẫn nộ vì cho rằng nội dung in trên tấm biển là miệt thị cơ thể và phân biệt đối xử đối với phụ nữ béo.

Theo The Guardian, mới đây cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau bức hình chụp lại tấm biển hướng dẫn chọn kích cỡ quần áo cho phụ nữ 18-35 tuổi được treo bên trong một siêu thị RT-Mart. Trong khi trang phục với kích thước nhỏ được miêu tả là "đẹp", “thon” thì quần áo size lớn lại bị gắn cho những từ ngữ mang tính miệt thị như “xấu” ,“khủng khiếp”, “thối nát”. Bức xúc trước sự việc này, một khách hàng đã chụp lại và đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội kèm chú thích: “Tôi rất sốc khi nhìn thấy tấm bảng này tại một cửa hàng RT-Mart. Tôi hoàn toàn “thối nát” rồi sao?”.

Cửa hàng quần áo bị tẩy chay vì gọi trang phục cỡ lớn là "thối nát" - 1

Tấm biến khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi không ngớt.

Bức ảnh thu hút hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận trên mạng xã hội, gây nên làn sóng phản đối thái độ miệt thị cơ thể, phân biệt đối xử với phụ nữ có thân hình quá khổ. “Không chỉ thiếu tôn trọng phụ nữ mà nó còn cực kỳ thô tục”, một ý kiến cho hay.

Trước phản ứng tiêu cực của dư luận, đại diện chuỗi siêu thị nổi tiếng phải nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi:“Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì đã gây khó chịu cho công chúng. Sau khi điều tra, xác nhận có sự việc như vậy ở một cửa hàng, chúng tôi đã nhanh chóng yêu cầu cửa hàng dỡ bỏ toàn bộ biển hiệu, đồng thời lập tức cho kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các cửa hàng RT-Mart”.

Cửa hàng quần áo bị tẩy chay vì gọi trang phục cỡ lớn là "thối nát" - 2

Một cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị RT-Mart.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này không khiến tất cả hài lòng. Nhiều khách hàng cho biết sẽ tẩy chay cửa hàng. Được biết, RT-Mart là chuỗi bán lẻ có trụ sở tại Đài Loan với 416 cửa hàng ở Trung Quốc. Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma chính là cổ đông lớn trong công ty mẹ của RT-Mart.

Tại Trung Quốc, nữ giới thường xuyên phải đối mặt với áp lực về các tiêu chuẩn sắc đẹp, dẫn đến cảm giác lo lắng về vóc dáng và luôn phải cố gắng giảm cân, đôi khi theo những cách không lành mạnh. Hầu hết yêu cầu này đều dựa trên tiêu chuẩn thẩm mỹ chung, ví dụ như “thon gọn, trẻ trung” mới phù hợp với khuôn mẫu về phụ nữ. Do đó các hãng thời trang cũng tập trung sản xuất trang phục dành cho phụ nữ có vóc dáng mảnh mai.

Tuy nhiên, gần đây đã có những thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp thời trang và tiếp thị của đất nước tỷ dân. Nhiều thương hiệu thời trang hiện có size cho phụ nữ có thân hình đầy đặn. Các công ty quảng bá người mẫu ngoại cỡ đã giúp nhóm người này tự tin hơn, đồng thời đập tan khuôn mẫu về một cơ thể hoàn hảo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cua-hang-quan-ao-bi-tay-chay-vi-goi-trang-phuc-co-lon-la-thoi-nat-a49...

Giày lái xe, đôi giày đa dụng hơn bạn nghĩ

Giày lái xe được thiêt kế dành riêng cho việc lái xe ô tô. Tuy nhiên chúng đã phát triển ra ngoài mong đợi và trở thành...

Minh Hoa (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT