Tiếc hơn 500 tỷ VNĐ, Argentina vẫn giữ Sampaoli, triệu fan lo ngay ngáy

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 00:05 AM (GMT+7)

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, HLV Sampaoli vẫn giữ được chiếc ghế của mình ít nhất tới hết World Cup 2018 vì Argentina... tiếc tiền.

Đài TYC Sport giành một phút "mặc niệm" cho trận thua 0-3 của Argentina trước Croatia:

Argentina của Messi tiếp tục gây thất vọng với việc để thua tới 0-3 trước Croatia trong lượt thi đấu thứ hai của bảng D World Cup 2018. Niềm hy vọng của xứ Tango đã "mất hút" khi bị người đồng đội tại Barcelona, Ivan Rakitic theo như hình với bóng trong khi đó, HLV Sampaoli không có phương án dự phòng nào cho tình huống trớ trêu này.

Tiếc hơn 500 tỷ VNĐ, Argentina vẫn giữ Sampaoli, triệu fan lo ngay ngáy - 1

Messi "mất hút" khi bị các cầu thủ Croatia kèm chặt

Chính bởi vậy, ông thầy 58 tuổi trở thành tâm điểm của sự chỉ trích của giới truyền thông. Báo chí thế giới, đặc biệt là truyền thông Argentina lên tiếng đòi sa thải Sampaoli. Thậm chí, đài TYC Sports còn tiết lộ huyền thoại Jorge Burruchaga sẽ tiếp quản ghế nóng ngay trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Nigeria. 

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ một thành viên của LĐBĐ Argentina thì sẽ không có chuyện gì xảy ra ít nhất cho tới hết World Cup 2018.

"Tất cả đều không phải là sự thật, chưa có cuộc họp nào trong nội bộ đội tuyển cũng như LĐBĐ trong ngày hôm nay. Mọi người không nên tin những gì truyền thông nói thời điểm hiện tại". Nguồn tin giấu mặt phát biểu trên tờ The24.

Tiếc hơn 500 tỷ VNĐ, Argentina vẫn giữ Sampaoli, triệu fan lo ngay ngáy - 2

HLV Sampaoli vẫn giữ được ghế nóng tới hết World Cup 2018

Tờ AS của Tây Ban Nha cũng chung quan điểm và chỉ ra nguyên nhân cho việc Sampaoli vẫn giữ được "mũ ô sa". LĐBĐ Argentina đã quá tin tưởng ông thầy 58 tuổi và ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với cựu HLV của Chile sau khi sa thải Edgardo Bauza vào mùa hè năm ngoái. Bởi vậy, "xứ Tango" sẽ phải bồi thường số tiền lên tới 20 triệu euro (tương đương khoảng hơn 533 tỷ VNĐ) nếu sa thải Sampaoli thời điểm hiện tại. 

Đây là một số tiền rất lớn đối với LĐBĐ Argentina nhất là khi họ đã phải chi trả tiền phí phá vỡ hợp đồng trước thời hạn cho 2 người tiền nhiệm của Sampaoli. Chính bởi vậy, ông thầy 58 tuổi vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Argentina ít nhất là hết World Cup 2018.

Argentina rơi vào “cửa tử”: Messi, nạn nhân hay thủ phạm?

Nếu không có Messi, Argentina có đứng bên bờ vực thẳm của World Cup 2018 như lúc này không?

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022