Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón bằng di tích quốc gia đặc biệt (Tổng hợp tin HOT 23/2)

Thứ Bảy, ngày 23/02/2013 19:26 PM (GMT+7)

Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón bằng di tích quốc gia đặc biệt; Tín hiệu lạc quan của hàng Việt nhìn từ các phiên chợ nông thôn; Hiệu quả trong kiềm chế tai nạn giao thông; Buộc chỉ cổ tay, nét đẹp truyền thống Lào, Nhật Bản đầu tư xây 100 khách sạn tại Việt Nam là những tin đáng chú ý trong ngày.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón bằng di tích quốc gia đặc biệt: Hai ngày nữa thì Văn Miếu Quốc tử Giám sẽ đón bằng di tích quốc gia đặc biệt, và 82 bia đá tại đây đón bằng công nhận di sản tư liệu thế giới của UNESCO. Lễ đón bằng công nhận vào buổi tối được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng có phần tái hiện lại lễ vinh quy bái tổ. Một lễ nghi thường được thực hiện để vinh danh tiến sĩ sau khi đỗ đạt. (Xem video)

Tín hiệu lạc quan của hàng Việt nhìn từ các phiên chợ nông thôn: Trong năm 2012 vừa qua, hàng việt về nông thôn đã tăng độ phủ và doanh số lên đến 30 đến 40 % sau mỗi phiên chợ. Thế nhưng theo các doanh nghiệp, điều quan trọng hơn hết, đó là người dân vùng nông thôn đặt niềm tin vào hàng hóa trong nước. (Xem video)

Hiệu quả trong kiềm chế tai nạn giao thông: Dịp tết vừa qua có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các đường liên huyện và liên xã. Có đến hơn 80% theo thống kê của UBANGTquốc gia. Tuy nhiên nhiều địa phương để tai nạn tăng cao ở các vùng nông thôn và ven đô thì có rất nhiều địa phương khác không để xảy ra vụ TNGT nào. (Xem video)

Buộc chỉ cổ tay, nét đẹp truyền thống Lào: Đến thăm đất nước Lào, bên cạnh những xúc cảm vẻ đẹp của chùa chiền, đền tháp, một nhịp sống thanh bình với những người dân hiền hòa thì nhiều người còn đặc biệt thích thú với phong tục buộc chỉ cổ tay của người Lào. (Xem video)

Nhật Bản đầu tư xây 100 khách sạn tại Việt Nam: 100 khách sạn sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 sao với quy mô khách sạn có từ 100 đến 200 phòng. Dự án được triển khai dưới hình thức tập đoàn của Nhật đóng vai trò chủ vận hành còn phía Việt Nam đóng vai trò chủ sở hữu. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)