Sưa bị cưa trộm rồi bỏ lại giữa Thủ đô

Một cây sưa trên đường Trần Khánh Dư vừa bị cưa trộm đêm 17, rạng sáng 18/6.

Người dân quanh khu vực này cho biết, sáng nay họ còn thấy cây đổ bên đường (gần trụ sở Công ty Bảo hiểm Bảo Việt) nhưng không biết đó là sưa. Nhiều người tưởng cây gãy đổ do mưa to, gió lớn. "Chúng tôi không để ý vì lúc đó thân cây vẫn chưa rời khỏi gốc. Nhưng không hiểu sao, đốn hạ xong chúng không mang cây đi", ông Hòa- nhân viên trông giữ xe gần đó cho hay.

Tại hiện trường, cây sưa chỉ còn trơ lại phần gốc. Thân cây có đường kính hơn 30cm, nhưng phần lõi chỉ khoảng 5cm. Trao đổi với PV, ông Vũ Tùng - cán bộ đô thị UBND phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) xác nhận vụ việc do "sưa tặc" gây ra. Cây cao khoảng 3m, ”tuy nhiên có lẽ do lõi sưa nhỏ quá nên chúng bỏ lại”, ông Tùng nhận định.

Sưa bị cưa trộm rồi bỏ lại giữa Thủ đô - 1

Tại hiện trường, cây sưa chỉ còn trơ lại phần gốc

Sau khi công an đến khám nghiệm hiện trường, công ty Công viên Cây xanh Hà Nội đã đến thu dọn thân cây sưa nói trên.

Đây không phải là lần đầu tại Hà Nội xảy ra vụ trộm sưa. Đầu tháng 10 năm ngoái, lợi dụng trời mưa bão, “sưa tặc” cũng đốn hạ 2 cây sưa tại phố Tây Sơn và Giảng Võ. Sau khi đốn hạ, thấy cây sưa có lõi nhỏ quá nên chúng đã bỏ đi.

Cuối tháng 2 vừa qua, TAND TP Hà Nội cũng đã xét xử 8 đối tượng chặt trộm sưa trên địa bàn Thủ đô. Mức án cao nhất là 4 năm 6 tháng tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN