Miền Bắc đêm se lạnh, ngày nắng hanh

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 07:08 AM (GMT+7)

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường nên ngày hôm nay tại các khu vực Bắc Bộ đêm và sáng trời se lạnh, ban ngày có nắng hanh. Trong khi đó các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa và mưa rào.

Không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc đã làm cho thời tiết các tỉnh thuộc khu vực này có nhiều thay đổi. Tại các tỉnh vùng núi trời chuyển nhiều mây, gió thổi mạnh hơn, ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10, đảo Bạch Long Vĩ gió giật cấp 8.

Không khí lạnh tăng cường cũng làm cho độ ẩm trong không khí giảm thấp, ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn độ ẩm phổ biến 60 – 65 , đêm và sáng sớm trời se lạnh, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ vào ban đêm phổ biến 20 – 23 độ C, vùng núi 17 – 19 độ C. Ban ngày trời vẫn có nắng hanh nên nhiệt độ phổ biến 25 – 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thời tiết cũng có nhiều biến đổi, khi khối không khí lạnh cũng tràn xuống tác động đến thời tiết các khu vực này. Trời có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng hiện tượng tố lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ ban đêm phổ biến 18 – 21 độ C, ban ngày 27 – 29 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến đổi nhất khi hình thế thời tiết tác động đến khu vực này không có nhiều thay đổi. Thời tiết các khu vực này phổ biến có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ phổ biến 28 – 31 độ C ở Tây Nguyên, 30 – 33 độ C ở Nam Bộ.

Về tình hình triều cường tại Nam Bộ, ngày hôm nay dự báo mực nước đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn dự báo đạt báo động 3 vào cả buổi sáng và buổi tối, do đó tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngập sâu trên diện rộng ở những vùng trũng thấp.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Phúc Lâm