Hai bé 4, 5 tuổi nhanh trí cứu bạn ngã giếng

Thứ Ba, ngày 19/06/2012 19:30 PM (GMT+7)

Dũng cảm cứu người, cứu bạn khỏi bàn tay của tử thần cũng là việc làm của nhiều tấm gương trong cuộc sống. Nhưng hành động của 2 bé trai, 1 chưa đầy 6 tuổi và 1 chưa đầy 4 tuổi cứu bạn mình thoát khỏi tử thần ở khối 7 Thị trấn Đô Lương vẫn là câu chuyện khiến nhiều người cảm phục.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị Lục ở khối 7 Thị trấn Đô Lương (Nghệ An) – bà nội của cháu Nguyễn Thị Lê Na, người được cứu sau khi rơi xuống giếng nhà hàng xóm, cũng là lúc bà con lối xóm đã tới khá đông. Phần vì hiếu kỳ, phần vì cảm phục 2 đứa trẻ nhỏ tuổi nhưng nhanh trí đã cứu bạn mình khỏi chết đuối.

Buổi sáng ngày 8/6/2012, vào mùa gặt, cả xóm vắng tanh, chỉ còn người già và trẻ nhỏ ở nhà. 3 cháu Nguyễn Văn Hải Đăng 5 tuổi, Nguyễn Văn Đăng Quang gần 4 tuổi và cháu Nguyễn Thị Lê Na gần 6 tuổi sang nhà hàng xóm chơi. Lúc này cả nhà đi vắng, các cháu ra giếng để nghịch. Cháu Na lấy chai nước rửa bát đổ xuống giếng cho nổi bọt và lấy chậu để vớt bong bóng nổi lên. Do thành giếng thấp nên cháu đã lộn xuống giếng. Mực nước dưới giếng lúc này sâu gần 5m. Chới với và uống khá nhiều nước nhưng cháu Na vẫn cố vẫy vùng.

Lúc này cháu Đăng nói về gọi ông nội, nhưng cháu Quang nói kéo lên đã và quăng dây gầu múc nước xuống. Khi chiếc dây gầu được ném xuống, cháu Na đã vơ được và lúc này cả 2 anh em Đăng và Quang kéo Na lên khỏi miệng giếng.

Hai bé 4, 5 tuổi nhanh trí cứu bạn ngã giếng - 1

3 cháu Na, Đăng và Quang bên miệng giếng nơi xảy ra tai nạn

Câu chuyện thật khó tin mà có thật. Hai cháu bé chỉ mới 4 và 5 tuổi nhưng đã nhanh trí cứu bạn mình khỏi chết đuối đã lan nhanh trong xóm, ngoài làng. Người ta khâm phục 2 đứa trẻ nhanh trí và mừng cho gia đình cháu Na thật phúc lớn.

Chuyện cứu bạn của 2 cháu bé Nguyễn Văn Hải Đăng và Nguyễn Văn Đăng Quang thật đáng khâm phục, đáng biểu dương. Nhưng qua tai nạn của cháu Na cũng là sự nhắc nhở và cảnh tỉnh của người lớn xung quanh vấn đề chăm sóc, quan tâm tới các cháu trong mùa hè.

Theo Hoàng Lân (báo Nghệ An)