Bão số 4 suy yếu

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 07:01 AM (GMT+7)

Bão số 4 di chuyển vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão hôm nay khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa, mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Đêm hôm qua (24/7), bão số 4 đã đi vào địa phận tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và sau đó suy yếu nhanh xuống thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 4 giờ ngày 25/7, hoàn lưu của áp thấp nhiệt đớ đã bao trùm khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 và sẽ còn suy yếu nhanh. Do ảnh hưởng của bão chiều tối qua ở khu vực Hà Nội và các vùng lân cận đã có mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây và Tây Tây Nam, đi vào vùng biên giới các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn của nước ta và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 01 giờ ngày mai, 26/7, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 102,7 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp giảm xuống cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Hoàn lưu của bão số 4 sẽ gây mưa cho các tỉnh khu vực Bắc Bộ. Mưa xảy ra trước tiên ở khu vực Đông Bắc rồi lan xuống trung du và sau đó là toàn bộ khu vực Bắc Bộ. Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong mưa cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Mưa tập trung chủ yếu vào thời gian ban ngày, về chiều và tối mưa giảm dần và hầu như chấm dứt trong 1 – 2 ngày tới. Đối với khu vực Hà Nội và vùng đồng bằng do không chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão nên có mưa ít hơn, chủ yếu là mưa vừa, có nơi mưa to.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung