Thái Lan: Làm thẻ ATM, sốc khi thấy tài khoản có sẵn 700 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi mở tài khoản ngân hàng và gửi vào đó 9.000 baht (khoảng 6,5 triệu đồng), người đàn ông Thái Lan hết sức bất ngờ khi phát hiện tài khoản của mình có số dư tới gần 1 tỷ baht (hơn 700 tỷ đồng).

Thái Lan: Làm thẻ ATM, sốc khi thấy tài khoản có sẵn 700 tỷ đồng - 1

Ảnh minh họa.

Theo Bangkok Post, Wuttichai Meemak tới mở tài khoản tại một chi nhánh của ngân hàng Krungthai và gửi vào đó 9.000 baht vào ngày 27.2.

Sau khi nhận được thẻ nhựa, người đàn ông Thái Lan thử rút tiền ở cây ATM bên ngoài với mục đích kiểm tra. Wuttichai khi đó hết sức bất ngờ khi máy ATM thông báo số dư tài khoản của mình lên tới 999.999.999 baht.

Cho rằng máy ATM gặp vấn đề kỹ thuật, Wuttichai chuyển sang một máy khác nhưng kết quả vẫn trả ra tương tự.

Thái Lan: Làm thẻ ATM, sốc khi thấy tài khoản có sẵn 700 tỷ đồng - 2

Người đàn ông Thái Lan chia sẻ giây phút hiếm hoi được làm tỷ phú.

"Tôi rút thử 20.000 bath và máy vẫn trả ra tiền trong khi số tiền tôi có trong tài khoản thực tế chỉ là 9.000 bath", Wuttichai nói. “Tôi nghĩ đến nhà lầu, xe hơi nhưng ngay sau đó là nỗi lo sợ bị bỏ tù. Vậy nên tôi thông báo vấn đề này với ngân hàng. Các nhân viên ngân hàng cũng bất ngờ, nhưng đó không phải số tiền của tôi”.

Câu chuyện nhầm lẫn hài hước này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo ở Thái Lan. Ngân hàng Krungthai sau đó gửi lời cảm ơn Wuttichai và đã kịp thời sửa chữa sai sót. Wuttichai trở thành tỷ phú trong thời gian ngắn, trước khi quay về với số tiền 9.000 baht thực sự.

Trăn khổng lồ “say xe”, ọe ra con vật to không ngờ

“Khi tôi nghĩ về điều đó, tôi thấy như ác mộng”, một người chứng kiến sự việc nói.

Theo Đăng Nguyễn - Bangkok Post (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới