Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020?

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 13:30 PM (GMT+7)

Ngoài cành đào và bánh chưng, mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên ban thờ vào mỗi dịp Tết đến. Thời gian gần đây, các loại quả cũng được nhiều gia đình coi trọng vì là món "đắt khách" trong 3 ngày Tết. Nhưng việc chọn loại quả nào vừa bổ dưỡng, vừa đem lại may mắn trong năm Canh Tý lại không phải việc dễ dàng.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

  

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 1

Các loại quả nào được cho là mang lại may mắn trong năm 2020?

Chỉ vài ngày nữa là năm mới Canh Tý 2020 sẽ đến và việc lựa chọn loại quả nào cho một năm may mắn, thịnh vượng, bình an đang khiến nhiều người phải đau đầu.

Theo trang Latestly, một số loại quả được xem là đem lại may mắn trong dịp năm mới. Trước thềm năm mới 2020, xin mời quý độc giả cùng tham khảo một số loại quả mà phong thủy hay tập tục truyền thống cho là đem lại may mắn, tài lộc trong năm Canh Tý.

Táo

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 2

 Táo là loại quả được ưa thích trong những ngày đầu năm

Theo Latestly, ở Trung Quốc, táo được phát âm là "ping", nó cũng đồng âm với từ "hài hòa". Ăn táo dịp Tết Canh Tý được xem là mang lại hòa bình và hài hòa trong cuộc sống.

Cam

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 3

Màu sắc và hình dáng của quả cam khiến nó là loại quả được mọi người lựa chọn hàng đầu dịp Tết

Cam là loại quả được nhiều người chọn trong ngày Tết vì nó có 2 yếu tố - màu sắc và hình dáng - tượng trưng cho tiền bạc, phú quý. Màu của quả cam khá tương đồng với màu của vàng, trong khi hình tròn (quả cam thường hình tròn) ở một số quốc gia được xem là tượng trưng cho tiền bạc.

Nho

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 4

Ăn nho lúc Giao thừa được xem là may mắn

Ở một số quốc gia phương đông, người dân quan niệm ăn 12 quả nho vào đúng khoảnh khắc Giao thừa sẽ mang tới may mắn cho cả năm.

Đào

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 5

Loại quả này là một thành phần quan trọng trong y học Trung Quốc. Nó được cho là có đặc tính chữa bệnh. Ở một số gia đình, họ còn đặt quả đào gần cửa để ngăn những điều xui xẻo.

Lựu

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 6

Màu đỏ của lựu tượng trưng cho sự thịnh vượng

Không chỉ tốt cho sức khỏe, lựu còn được xem là loại quả may mắn trong nhiều nền văn hóa vì nó thể hiện sự phong phú, dồi dào. Thêm vào đó, màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng. Trong văn hóa Hy Lạp, người ta thường đập nát một quả lựu trước cửa nhà vào đêm Giao thừa. Theo quan niệm truyền thống, hạt lựu càng văng xa, may mắn được cho là sẽ đến với gia đình càng nhiều.

Chuối

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 7

Chuối mọc theo nải tượng trưng cho sự đoàn kết

Chuối thường mọc thành buồng hoặc ít nhất cũng theo nải nên tượng trưng cho sự đoàn kết. Màu vàng của chuối cũng biểu thị cho hạnh phúc. Vì vậy, ăn chuối dịp Tết được xem là hấp thụ hạnh phúc vào người.

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 8

Màu của bơ tượng trưng cho sự thịnh vượng

Nhiều người cho rằng màu xanh và tím của quả bơ thể hiện sự thịnh vượng nên họ quyết định chọn bơ là đồ ăn trong những ngày đầu năm.

Chanh

Quả gì đem lại may mắn cho Tết Canh Tý 2020? - 9

Nhiều người cho rằng mùi chanh có thể loại bỏ các năng lượng tiêu cực

Hương thơm dịu và tinh chất trong một quả chanh được cho là loại bỏ được tất cả các năng lượng tiêu cực xung quanh bạn.

Nhìn chung, tại nhiều quốc gia, các loại quả hình tròn (hoặc gần tròn) được cho là sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Vì vậy, mọi người có thể tùy theo sở thích và quan niệm để lựa chọn các loại quả phù hợp trong dịp Tết Canh Tý 2020.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/qua-gi-dem-lai-may-man-cho-tet-canh-ty-2020-1052374.html

Những kiểu thưởng tết “độc lạ” nhất của Trung Quốc vào năm nay

Cứ mỗi khi đến dịp năm mới, các công ty tại Trung Quốc lại có đủ những phương thức thưởng tết lạ đời nhất dành...

Theo Nguyễn Thái -Latestly (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học