Iran: Thiếu nữ 13 tuổi bị cha sát hại dã man để “lấy lại danh dự”

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 13:45 PM (GMT+7)

Một thiếu nữ 13 tuổi người Iran bị cha ruột sát hại dã man khi đang say ngủ, truyền thông địa phương đưa tin.

Sự kiện: Tin tức Iran

  

Iran: Thiếu nữ 13 tuổi bị cha sát hại dã man để “lấy lại danh dự” - 1

Romina Ashrafi, 13 tuổi, bị cha ruột chặt đầu khi đang ngủ say.

Theo Daily Mail, Romina Ashrafi, 13 tuổi, bị cha ruột chặt đầu bằng một chiếc liềm tại nhà ở Hovigh, cách thủ đô Tehran khoảng 320 km về phía tây bắc.

Người cha coi đây là hành động trừng phạt con gái “để lấy lại danh dự” cho gia đình. Nguyên nhân do thiếu nữ Iran có kế hoạch cưới một người đàn ông ngoài 30 mà cô gái đem lòng yêu, truyền thông Iran đưa tin.

Thiếu nữ 13 tuổi đã bỏ trốn khỏi nhà cùng Bahamn Khavari, 34 tuổi, sau khi người cha phản đối cuộc hôn nhân. Cả hai gia đình sau đó báo cảnh sát, dẫn đến cuộc truy tìm kéo dài 5 ngày và buộc cả hai người phải trở về nhà.

Romina khi đó nói với cảnh sát rằng cô có thể gặp nguy hiểm nếu phải quay trở về nhà. Nhưng cảnh sát đã trả cô về cho gia đình.

Sau khi sát hại con gái, cha của Romina tự đến đồn cảnh sát đầu thú, nhận tội và giao nộp hung khí gây án.

Quan chức địa phương Kazem Razmi nói cha của Romina đang bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Người đàn ông này có thể đối mặt với án tù giam 10 năm, không bị tử hình vì là cha của Romina.

Theo luật Hồi giáo Sharia, chỉ có người thân của nạn nhân mới được yêu cầu án tử hình cho tội giết người. Nhưng trong trường hợp này, thủ phạm lại là cha của nạn nhân.

Các thành viên trong gia đình thường không yêu cầu án tử hình với chính người trong gia đình, theo truyền thông địa phương.

Cái chết của Romina đã gây chấn động trên khắp Iran. Tổng thống Iran Hassan Rouhani yêu cầu nội các đẩy nhanh việc sửa đổi luật để trừng phạt mạnh hơn những vụ giết người “vì danh dự” như trên.

Vấn đề này từng được đưa ra thảo luận ở Iran nhưng không đạt được sự thống nhất. Theo cảnh sát Tehran, các vụ giết người “vì danh dự” như vậy chiếm khoảng 20% tổng số vụ giết người ở Iran.

Nguồn: http://danviet.vn/iran-thieu-nu-13-tuoi-bi-cha-sat-hai-da-man-de-lay-lai-danh-du-502020285134425...

Nhật Bản: Đang đi bộ được thiếu nữ rủ vào nhà nghỉ, ”tặc lưỡi” đi theo và bài học nhớ đời

Một người đàn ông ở Nhật đang đi bộ ở khu Shibuya, Tokyo thì gặp một thiếu nữ 16 tuổi rủ đi nhà nghỉ với mức giá...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Iran