Đài Loan: Lạnh giá giết chết 53 người trong 1 ngày

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 12:00 PM (GMT+7)

Đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực phía Bắc Đài Loan giết chết 53 người chỉ trong ngày 30-1, theo báo Apple Daily.

Cục Dự báo thời tiết Trung ương Đài Loan (CWB) cảnh báo nhiệt độ có thể hạ xuống 10-12 độ C vào buổi tối.

Các chuyên gia thời tiết cho biết đợt không khí lạnh trong vài ngày qua chỉ là "màn dạo đầu" cho đợt không khí lạnh tiếp theo đổ bộ vào Đài Loan. Nhà khí tượng học Wu Der-rong khuyến cáo mọi người nên giữ ấm cơ thể.

Đợt không khí lạnh cuối tuần đẩy nhiệt độ ở một số khu vực phía Bắc miền Trung Đài Loan giảm xuống còn 6-7 độ C. Ngoài ra, tuyết cũng rơi ở các vùng Hehuanshan, Taipingshan, Lalashan, Qixingshan và Datunshan.

Đài Loan: Lạnh giá giết chết 53 người trong 1 ngày - 1

Ảnh: CNA

Dự kiến nhiệt độ trong ngày 2-2 giảm xuống còn 10-11 độ C từ khu vực trung tâm đến miền Bắc Đài Loan.

Trong khi đó, CWB dự báo toàn bộ lãnh thổ Đài Loan sẽ có mưa rải rác, còn từ khu vực trung tâm đến miền Nam Đài Loan sẽ có mây. Riêng miền Bắc và miền Đông Đài Loan sẽ ghi nhận mức độ ẩm cao và do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, các khu vực miền núi ở Đài Loan cao trên 1.000 mét có thể sẽ có tuyết rơi, bao gồm vùng Qixingshan và Datunshan, từ cuối tuần này đến đầu tuần sau.

Chỉ trong ngày 30-1, 53 người đã thiệt mạng ở Đài Loan. Giám đốc bộ phận chăm sóc y tế tại Trường ĐH Y khoa Đài Bắc Kao Wei-feng nói với Báo Apple Daily rằng 95% ca tử vong do thời tiết lạnh có liên quan đến bệnh tim. Nhiệt độ xuống thấp làm tăng khả năng bị cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và suy tim. Những người có nguy cơ bị đau thắt lồng ngực, đau ngực hoặc đau bụng trên nên tìm đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi.

Giá buốt kinh hoàng ở Trung Quốc, người chết liên tục

Đợt rét này ở Trung Quốc được dự đoán sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục.

Theo Phạm Nghĩa - Taiwan News (Người lao động)

sự kiện Thời sự thế giới