Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 09:55 AM (GMT+7)

Trung tâm thương mại Đồng Xuân của người Việt - trung tâm thương mại châu Á lớn nhất Berlin (Đức) bốc cháy dữ dội khiến khói đen trùm bầu trời thành phố, tỏa khí độc nguy hiểm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời - 1

Hiện trường vụ cháy "chợ Đồng Xuân" ở Berlin

Khói đen đang che phủ thủ đô Berlin của Đức sau khi ngọn lửa bùng phát ở "chợ Đồng Xuân", trung tâm thương mại nổi tiếng của người Việt. Nhân chứng nói rằng họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ. Trung tâm thương mại Đồng Xuân cao hai tầng nằm ở ngoại ô thành phố, nổi tiếng với những cửa hàng bán quần áo rẻ, thực phẩm lạ, và những tiệm làm móng của những người nhập cư, trong đó phần lớn là người Việt, nhiều người đã sống ở Berlin trong nhiều thập kỷ.

"Chợ Đồng Xuân" là trung tâm thương mại châu Á lớn nhất ở Berlin, nằm ở quận Lichtenberg, phía đông trung tâm thành phố.

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời - 2

Nhân chứng nói rằng họ đã nghe thấy nhiều tiếng nổ

Đám cháy bùng phát từ một cơ sở rộng 6.000 mét vuông, cất trữ các vật liệu sơn móng tay, tờ Berliner Zeitung đưa tin. Đội cứu hỏa đã cảnh báo phóng viên, nhiếp ảnh gia không được hít khói, vì nó "nhiễm độc tố cao”, tờ The Local cho biết.

Ngọn lửa bùng cháy lúc 11h16 giờ địa phương ngày 11.5. Ngay sau đó, khói đen bắt đầu bùng lên từ tòa nhà, theo sau là một loạt tiếng nổ.

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời - 3

Đám cháy bùng phát từ một cơ sở rộng 6.000 mét vuông cất trữ các vật liệu sơn móng tay

"Không có nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng chúng tôi khuyên các cư dân của thành phố nên đóng cửa sổ", một tuyên bố của cảnh sát cho biết sau khi họ đo nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí xung quanh khu thương mại.

Các nhà chức trách cho biết lính cứu hỏa đã gặp khó khăn khi lấy nước chữa cháy xung quanh tòa nhà. 150 lính cứu hỏa đã đến hiện trường.

Người dân được chỉ đạo tránh xa tòa nhà ngay cả sau khi ngọn lửa đã được kiểm soát. Vì tòa nhà có cấu trúc yếu và mỏng manh vẫn có nguy cơ sụp đổ.

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời - 4

Ngọn lửa bùng cháy lúc 11h16 giờ địa phương ngày 11.5

"Chợ Đồng Xuân" ở Berlin cháy dữ dội, khói trùm trời - 5

Đội cứu hỏa cho biết không khí xung quanh tòa nhà bị "nhiễm độc tố cao”

Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang