Xét tuyển ngành học mới tại Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh

Trường ĐH Mở TP.HCM (MBS-1990) đào tạo đa dạng các ngành học, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Quản trị, Công nghệ - Kỹ thuật, Máy tính, Xã hội, Ngôn ngữ,… đang nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến đến 17h ngày 31/05/2024 tại website https://tuyensinh.ou.edu.vn (không có lệ phí xét tuyển).

Trong năm 2024, trường tuyển sinh 44 ngành trong đó có 4 ngành mới: Trí tuệ nhân tạo - AI, Bảo hiểm và Công nghệ tài chính - Fintech (chương trình chuẩn) cùng Kiểm toán (Chương trình Chất lượng cao), đáp ứng cho nhu cầu nhân lực chất lượng cao và thu hút các bạn trẻ hiện nay.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành học tiềm năng, thu hút nhiều bạn trẻ trong thời đại số.

Chương trình đào tạo AI tại Trường ĐH Mở TP.HCM tập trung vào ứng dụng thực tiễn, cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu về học máy, học sâu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, hệ thống chuyên gia. Nền tảng công nghệ máy tính và toán học là xương sống của chương trình. Sinh viên sẽ được rèn luyện tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề bằng AI, cùng các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, và thích ứng với môi trường công việc năng động.

Sinh viên tốt nghiệp ngành AI có thể đảm nhận các vị trí việc làm như: Kỹ sư AI (AI Engineer), Kỹ sư nghiên cứu và phát triển (R&D Engineer), Chuyên viên huấn luyện (Trainer), Nhà nghiên cứu (Research Scientist)…

Xét tuyển ngành học mới tại Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh - 1

Ngành Bảo hiểm tuy không nhiều trường đào tạo nhưng đang là một trong những ngành phát triển mạnh ở nước ta, với chất lượng dịch vụ ngày càng tăng. Ngành này giúp giải quyết rủi ro, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Bảo hiểm nhận được sự quan tâm của xã hội và các nhà hoạch định chính sách, có ảnh hưởng lớn đến cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp. Mọi người quan tâm đến bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro và sự cố ngoài ý muốn trong tương lai. Tuy nhiên, bảo hiểm còn liên quan đến đầu tư cho tương lai. Sinh viên ngành Bảo hiểm sẽ học về phòng ngừa rủi ro và hoạch định tài chính, giúp ổn định các hoạt động đầu tư trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành Bảo hiểm, ngoài các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm, các quỹ tương hỗ và các ngân hàng, còn có thêm những vị trí liên quan đến tư vấn tài chính cá nhân/hoạch định tài chinh cá nhân là những ngành nghề mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây, đang rất cần nhân lực.

Xét tuyển ngành học mới tại Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh - 2

Ngành Công nghệ tài chính (Fintech) kết hợp “finance” và “technology”, giúp dịch vụ tài chính trở nên linh hoạt, tiện lợi cho cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, cho vay, thanh toán, huy động vốn và đầu tư. Fintech bao gồm các khía cạnh như blockchain, big data, và bitcoin.

Sinh viên ngành Fintech sẽ học lý thuyết, kỹ thuật và tư duy phản biện về công nghệ tài chính. Chương trình cung cấp kiến thức về dữ liệu lớn, trí tuệ kinh doanh, thiết kế và triển khai ứng dụng cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu lớn, và xây dựng thuật toán. Sinh viên cũng học cách thiết kế trải nghiệm người dùng, tạo mẫu phần mềm, và hiểu tác động của công nghệ kỹ thuật số lên các công ty khởi nghiệp và kinh doanh kỹ thuật số.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Fintech có các cơ hội làm việc ở các bộ phân phân tích dữ liệu, phát triển sản phẩm cũng như quản trị rủi ro của ngân hàng cũng như tại các tổ chức công nghệ có cung cấp các sản phẩm tài chính cho khách hàng hay nhà thiết kế trải nghiệm cho khách hàng.

Xét tuyển ngành học mới tại Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh - 3

Ngành Kiểm toán phát triển ổn định với thu nhập tốt và cơ hội việc làm rộng mở, cần thiết cho mọi cơ quan, doanh nghiệp. Kiểm toán thu thập, đánh giá và xác thực báo cáo tài chính, sử dụng các phương pháp như đối chiếu, diễn giải, điều tra, quan sát, kiểm kê và thử nghiệm để đánh giá tính đúng đắn và hợp pháp của các báo cáo tài chính.

Chương trình Kiểm toán Chất lượng cao (CLC) trang bị kỹ năng chuyên môn và mềm, như đọc và phân tích báo cáo tài chính, thương lượng, làm việc nhóm, ngoại ngữ, tin học, và giải quyết tình huống. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như Kiểm toán viên, Chuyên viên phân tích tài chính, Chuyên viên ngân hàng, Kiểm soát viên, Thủ quỹ, Nghiên cứu viên, Giảng viên kiểm toán kế toán, Tư vấn kế toán và thuế, Quản lý tài chính, Kế toán trưởng, và Thanh tra kinh tế.

Xét tuyển ngành học mới tại Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh - 4

Bên cạnh đó, trường ĐH Mở TP.HCM có nhiều chương trình liên kết quốc tế với Đại học Flinders (Australia), Bond (Australia), Southern Queensland (Australia), Rouen (Pháp)... với các ngành như: Big data, Kinh doanh quốc tế, Quản trị và đổi mới, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Ngôn ngữ Anh, Thương mại quốc tế, Lãnh đạo đổi mới, Quản trị hệ thống (ISM)...

Liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Nhiều chương trình đã được đánh giá và kiểm định bởi các tổ chức quốc tế và trong nước như FIBAA (châu Âu), AUN-QA (Đông Nam Á), Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2023, trường là một trong 9 cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng về phát triển bền vững (Impact Rankings) của Time Higher Education và xếp hạng 101-200 thế giới về hành động vì khí hậu (năm 2023).

Trường ĐH Mở TP.HCM cung cấp môi trường học tập đa văn hóa với nhiều ngành học và hệ sinh thái tiện ích. Trường chú trọng nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm, ngoại ngữ và chuyên môn, tạo điều kiện học tập và cạnh tranh việc làm tốt cho sinh viên trong và sau quá trình học.

Thí sinh xem thông tin chi tiết và liên hệ:

Trường ĐH Mở Tp. HCM, 97 Võ Văn Tần, P.Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. HCM

Website: https://tuyensinh.ou.edu.vn

Hotline: 1800585884

Email: tuyensinh@ou.edu.vn

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN