Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam 

Xuất thân từ giáo viên mầm non như bao cô giáo yêu trẻ khác, nhưng trở ngại về sức khỏe sau sinh đã trở thành bước ngoặt khiến cô giáo Lê Hoa đi tìm giải pháp về thể chất và tinh thần, từ đó đã khám phá ra đam mê và sứ mệnh của bản thân mình. 

Năm 2009, cô Lê Hoa bắt đầu bén duyên với sư phạm mầm non, tiếp xúc và làm việc với các bé tại trường mầm non: Vietkids, Vinschool… Suốt những năm trong nghề, là người trẻ tuổi nhiệt huyết, lại được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp cùng tình yêu vô bờ bến với con trẻ, cô Hoa nhanh chóng rèn luyện cho mình bản lĩnh, được tin tưởng giao phó những trọng trách quan trọng trong công việc. Lúc tưởng như đã được viên mãn trên mọi khía cạnh trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ba mẹ và các bé đều trân trọng và yêu quý, mọi thứ đều hoàn hảo thì một biến cố về sức khỏe khiến cô thay đổi.

Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam  - 1

Cô Lê Thị Hoa - Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam GYS

Vào năm 2015, việc sinh nở đã khiến cô Hoa gặp nhiều ảnh hưởng về sức khỏe. Sau rất nhiều tham khảo và tìm tòi, cô quyết định tìm tới Yoga như liệu pháp cả về thể chất và tinh thần. Sau khi trải nghiệm thức tế lợi ích do Yoga mang lại cho bản thân và hai con, cô đã quyết định học chuyên sâu Yoga. Hai con của cô Hoa luôn đồng hành cùng mẹ trong suốt hành trình trở thành huấn luyện viên Yoga và trở thành động lực to lớn giúp cô hoàn thành khóa học. Cô tâm sự: “Thời gian đi học đúng vào cao điểm nắng nóng mùa hè, nơi học theo phong cách cổ là nhà sàn không có điều hòa. Mình đèo con và em trai mình bằng xe máy đi 20km dưới trời mùa hè nắng gay gắt đến lớp học vào cuối tuần. Rất may con ngoan, hợp tác chơi cùng cậu nên mình đã hoàn thành được khóa học".

Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam  - 2

Cô Hoa nhận chứng nhận tốt nghiệp tại Học Viện Yoga VN cùng 2 con

Mong muốn mang Yoga bài bản tới trẻ em Việt Nam bắt đầu nhen nhóm trong cô và cơ duyên đã giúp cô gặp gỡ thầy Hoàng Phú – người thầy đồng sáng lập Học viện Yoga Kids Việt Nam. Nhắc lại những ngày đầu cùng khởi phát ý tưởng, thầy Phú chia sẻ: “Trong quá trình giảng dạy tại Học viện Yoga Việt Nam tôi ấn tượng với một cô giáo mang theo con nhỏ chập chững bi bô với tinh thần học tập rất chăm chỉ và nghiêm túc. Trong thời gian đào tạo thầy và trò cùng chia sẻ với nhau về những kiến thức yoga trong đó có yoga kids và yoga trị liệu, tôi và cô Hoa Cat đều chung quan điểm chia sẻ, lan tỏa những giá trị của yoga tới cộng đồng đặc biệt trong lĩnh vực trị liệu và yoga cho trẻ em".

Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam  - 3

Thầy Hoàng Xuân Phú - Giảng viên yoga trị liệu - Đồng sáng lập Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS 

Từ kinh nghiệm đã tích lũy được hơn 10 năm về giáo dục sớm, kết hợp với kiến thức chuyên sâu về yoga, trải nghiệm thực tế cùng nỗi trăn trở phát triển cả thể chất, tinh thần, tư duy cho trẻ, cô Hoa Cat và thầy Hoàng Phú đã dày công biên soạn bộ giáo trình độc quyền với sự ưu việt để mọi trẻ đều hứng thú khi học Yoga cũng như hứng thú với hoạt động thể chất. Đồng thời, hai thầy cô đã sáng lập Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS với quyết tâm lan tỏa giá trị Yoga tới hàng triệu trẻ em, giáo viên và phụ huynh.

Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam  - 4

Cô Hoa Cat, thầy Hoàng Phú cùng một số giảng viên Học viện yoga kids Việt Nam GYS 

Giáo trình Yoga Kids của học viện GYS được thiết kế với các bài tập tư thế Yoga bổ ích, song song đó là chú trọng nâng cao khả năng tập trung, điều tiết cảm xúc, phát triển chiều cao, tăng cường hệ miễn dịch cho các bé. Không chỉ sáng tạo giáo trình dành cho các bé nhỏ 2-5 tuổi, học viện còn có các chương trình yoga bài bản cho học sinh từ 6-17 tuổi và đang được áp dụng rộng rãi tại trường ở các cấp. Cô Hoa Cat tâm sự: “Việc đưa yoga kids vào trường đòi hỏi sự dày công tâm huyết vô cùng vì nó cần sự tổng hòa giữa yếu tố giáo dục và yoga. Nếu bạn là giáo viên yoga và nghĩ vào 1 ngôi trường dạy cho các con 1 cách ngẫu hứng thì điều đó là chưa đủ và sẽ không hiệu quả, yoga học đường cần bạn đặt cả tâm sức và nhiều hơn thế”.

Ngoài ra Học viện yoga kids Việt Nam GYS còn cung cấp bộ combo cho mẹ bầu: Yoga bầu - Thai giáo, đang thu hút rất nhiều sự tham gia của các mẹ, tạo nên cộng đồng yoga mẹ bầu gắn kết và vui vẻ tại chi nhánh Ecohom2 của Học viện.

Huấn luyện viên Yoga Lê Hoa - Từ cô giáo mầm non đến Giám đốc học viện Yoga Kids Việt Nam  - 5

Cô Hoa Cat huấn luyện Yoga cho các giáo viên mầm non

Hiện Học viện Yoga Kids Việt Nam GYS là đối tác được nhiều hệ thống trường học ứng dụng như: Golden Moon Montessori, mầm non Trí Đức, mầm non Hoa Trạng Nguyên,… và trở thành bộ môn chính khóa tại những ngôi trường này. Đó chính là nguồn động viên to lớn cho cô Hoa Cat, thầy Hoàng Phú cùng đội ngũ giảng viên của Học viện tiếp tục phát triển sứ mệnh lan tỏa giá trị Yoga tới cộng đồng, để trẻ được phát triển đầy đủ và về thể chất, tinh thần, chánh niệm, tình thương yêu.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN