Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay

Thứ Năm, ngày 18/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định về Chương trình giáo dục phổ thông với môn tiếng Hàn là ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm, tiếng Hàn ngày càng được quan tâm và yêu thích hơn. Kéo theo đó là số lượng người đăng ký học tiếng Hàn với nhiều mục đích khác nhau tăng đáng kể do sức hút của làn sóng giao lưu văn hóa xã hội và kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu học đa dạng, dự án Sejong Đà Nẵng sẽ liên tục chiêu sinh và mở các lớp tiếng Hàn trong năm 2021. Rất mong sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia của các bạn yêu thích tiếng Hàn.

Dự án Sejong Đà Nẵng được chính thức bắt đầu vào ngày 01.07.2018. Qũy Sejong là cơ quan quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc thuộc Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Hàn Quốc. Hiện nay đã có hơn 213 cơ sở tại 57 quốc gia trên toàn thế giới, 15 cơ sở tại Việt nam và dự án Sejong Đà Nẵng thuộc trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng là cơ sở duy nhất của Qũy Sejong tại Đà Nẵng!

Sau hơn 2 năm hoạt động, đã ngày càng khẳng định đây là một dự án Quy mô, uy tín bởi không chỉ Dự án là kết quả của chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng và Quỹ Sejong Hàn Quốc, mà ngoài ra còn thành công trong công tác chiêu sinh và tiến hành giảng dạy, duy trì được số lượng học viên quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc theo học các lớp.

Tuy năm học 2020 vừa qua là một năm học lịch sử đối với tất cả các học sinh, học viên trên cả nước nói chung, cũng như trên thành phố Đà Nẵng, dự án Sejong Đà Nẵng trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Đà Nẵng nói riêng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài mà năm học vừa qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới những kế hoạch hoạt động của dự án, nhưng dưới sự nỗ lực học hỏi của các bạn học viên, với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo dự án, cùng tập thể giáo viên cũng đã nỗ lực hết mình và đem lại hiệu quả trong công tác giảng dạy cũng như trong công tác tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa như: cuộc thi Nói, thi Viết tiếng Hàn, trang trí quạt giấy, cuộc thi làm video UCC, thi Quiz Online, ngày hội chữ Hàn Hangulnal….

Vào ngày 13/3/2021 vừa qua, Dự án Sejong Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng các lớp tiếng Hàn năm học 2021 nhằm chào mừng các bạn học viên của các khóa năm 2021 cũng như giới thiệu về một số hoạt động của Sejong Đà Nẵng, tạo nên động lực, sự hứng thú trong học tập, khuyến khích các bạn học viên tham gia các hoạt động do Quỹ Sejong tổ chức sắp đến.

Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay - 1

Trình chiếu video sơ lược những hoạt động trải nghiệm và các cuộc thi tiếng Hàn do Quỹ Sejong tổ chức.

Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay - 2

Thạc sĩ Hoàng Phan Thanh Nga, Trưởng Ngành tiếng Hàn trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu chào mừng vào buổi lễ khai giảng.

Và dưới đây là một số hoạt động trong buổi lễ khai giảng vừa qua:

Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay - 3

Tiết mục Múa quạt truyền thống Hàn đến từ các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn trường Đại học ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng. 

Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay - 4

Tiết mục nhảy K-pop hiện đại đến từ các bạn học viên Sejong.

Học tiếng Hàn tại Sejong Đà Nẵng - sự lựa chọn đúng đắn trong xu thế hiện nay - 5

Học viên tham gia “Trò chơi đoán chữ thông qua giải thích bằng ngôn ngữ hình thể” bằng tiếng Hàn.

Nhằm tiếp tục phương châm “Học tập - trải nghiệm - sáng tạo”, dự án Sejong Đà Nẵng tiếp tục tiến hành song song các lớp trực tuyến và các lớp học trực tiếp tại trường theo nhu cầu của học viên. Và dự án cũng đã lên kế hoạch sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng hơn nữa trong năm 2021, nhằm tạo động lực trong việc học ngôn ngữ cũng như tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Sejong Đà Nẵng liên tục chiêu sinh các lớp tiếng Hàn như: Lớp tiếng Hàn cơ bản (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp), lớp tiếng Hàn giao tiếp, lớp Văn hóa Hàn Quốc.

Thời gian học: Khung giờ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 hằng tuần (có thể sắp xếp thời gian phù hợp với đối tượng học viên).

Địa chỉ: Phòng B301, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

SĐT: 02363699334; Email: Sejongdanang@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/sejongdanang/

Nguồn: http://danviet.vn/hoc-tieng-han-tai-sejong-da-nang-su-lua-chon-dung-dan-trong-xu-the-hien-nay-50...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung