BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ “chiến thuật” giúp con đoạt được "chiếc cúp" cuộc đời

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nhà báo Trương Anh Ngọc nổi tiếng bởi những góc nhìn sắc sảo và cởi mở về mọi chủ đề trong cuộc sống, từ bóng đá, văn hoá cho đến quan điểm giáo dục. Anh dí dỏm chia sẻ con cái chính là cầu thủ số 1 của cuộc đời bố mẹ, do đó anh và vợ luôn tin tưởng “lối chơi” hay cách “ghi bàn” mà con lựa chọn. Cùng tìm hiểu câu chuyện của anh ấy để hiểu thêm thêm về quan điểm thú vị này nhé!

Là một bậc phụ huynh, nhà báo Trương Anh Ngọc luôn quan niệm làm cha mẹ vốn dĩ là một “nghề” thử thách nhất nhưng lại chẳng cần ai trao thưởng hay vinh danh. Bởi “chiếc cúp” danh giá nhất của người làm cha mẹ chính là thấy con mình hạnh phúc và thành công trên chính con đường mà con lựa chọn.

“Đừng vội vàng chạy theo chuẩn mực xã hội”

Du hành qua nhiều quốc gia, mỗi chuyến đi đều để lại cho nhà báo Trương Anh Ngọc những trải nghiệm độc đáo nhưng điều mà anh ấn tượng nhất chính là cách trẻ em quốc tế được tạo mọi điều kiện để tự do biểu đạt, khám phá sở thích cá nhân từ đó tìm cho mình hướng phát triển phù hợp nhất với khả năng và sở thích.

BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ “chiến thuật” giúp con đoạt được "chiếc cúp" cuộc đời - 1

Nhìn cô con gái tự tin theo đuổi đam mê của mình, bình luận viên Trương Anh Ngọc và vợ hoàn toàn yên tâm.

Đối với con gái, nhà báo Trương Anh Ngọc lựa chọn cách hoàn toàn ủng hộ những điều mà con chọn. Anh và vợ thường lui về phía sau và quan sát cách con nuôi dưỡng và thực hiện đam mê của mình. Khi nhìn thấy con gái muốn được học và sống tại quê hương của Harry Potter – nước Anh, anh luôn đồng hành, ủng hộ giúp con bước đầu thành công và đang học tại Anh như con hằng mơ ước.

Anh cũng chia sẻ rằng: “Bước vào thế kỷ 21, bố mẹ nào cũng mong muốn con giỏi một ngôn ngữ thứ hai như tiếng Anh để hội nhập cùng bạn bè quốc tế và làm chủ những ngành nghề mới mẻ trong tương lai. Vì vậy, nhu cầu tìm những trung tâm Anh ngữ uy tín, chương trình học chất lượng và đội ngũ giáo viên trình độ cao ngày càng lớn. Nhưng quan trọng hơn, phụ huynh cũng mong muốn những trung tâm này phải mang đến phương pháp học ngoại ngữ giúp con tư duy như một công dân toàn cầu”.

BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ “chiến thuật” giúp con đoạt được "chiếc cúp" cuộc đời - 2

Chính những lần đối thoại, cho con ý kiến, lời khuyên hay sự phản biện giúp con gái của anh tự khám phá và mở ra con đường của riêng mình.

Đó là lý do, nhà báo Trương Anh Ngọc rất quan tâm những đơn vị áp dụng phương pháp giáo dục cởi mở, hiện đại mà tiêu biểu là Trung tâm Anh ngữ ILA khi tiên phong trong việc mang đến cho con trẻ một môi trường học tập thực sự hạnh phúc và bổ ích. Anh chia sẻ thêm: “Các bậc phụ huynh luôn hi vọng rằng trong môi trường thế này, con không chỉ học tiếng, mà còn có thể được kích thích niềm đam mê học tập, ý chí phấn đấu, sự tự tin và được làm điều mình thích, từ đó tìm ra sở trường của bản thân để định hướng tương lai. Và ILA chính là một người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp con được tận hưởng nền giáo dục toàn diện từ quốc tế, giúp đào tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc và những công dân toàn cầu thế kỷ 21.”

“Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” – thông điệp giáo dục của tương lai

Hiểu được mong muốn của những bậc cha mẹ hiện đại, ILA vừa giới thiệu thông điệp giáo dục mới “học vui, nhìn xa, nghĩ lớn” tiếp tục khẳng định sứ mệnh luôn đồng hành và mang đến cho con trẻ một môi trường giáo dục sáng tạo, tươi mới và bổ ích. Đây được xem là một bước tiến vượt bậc của ILA kết hợp kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh với  các nền tảng, kỹ năng tư duy của thế kỷ 21 từ các chuyên gia giáo dục nghiên cứu.

BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ “chiến thuật” giúp con đoạt được "chiếc cúp" cuộc đời - 3

Mỗi giờ học sẽ là một hành trình khi trẻ được là chính mình, hạnh phúc, sáng tạo

Cùng với thông điệp giáo dục mới, các chương trình học và những bài giảng sẽ được các chuyên gia giáo dục của ILA điều chỉnh, cải tiến để biến mỗi khoảnh khắc trên lớp học đều mang đến cho con trẻ sự vui tươi và phấn khởi. Bên cạnh đó, các chuỗi kỹ năng tư duy của thế kỷ 21 được giảng dạy song hành với tiếng Anh – ngôn ngữ chìa khoá để bước ra thế giới cũng sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi tiếp cận với những kho tàng tri thức của nhân loại và nâng cao tầm vóc suy nghĩ.

Chắc chắn phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm với sự đồng hành của chuyên gia giáo dục ILA trên bước đường nuôi dưỡng con trẻ từ 3 đến 16 tuổi - những công dân toàn cầu của thế kỷ 21 tương lai.

"ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm." Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá. Với thông điệp giáo dục “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, ILA tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ để trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

BLV Trương Anh Ngọc chia sẻ “chiến thuật” giúp con đoạt được "chiếc cúp" cuộc đời - 4

(Khám Phá).