Thành lập BV phụ sản-nhi đầu tiên của khu vực

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Trung tâm Phụ sản-Nhi (TTPSN, trực thuộc Bệnh viện Đà Nẵng) TP Đà Nẵng đã sớm trở thành một bệnh viện chuyên khoa phụ sản- nhi đầu ngành khu vực miền Trung- Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của nhân dân.

Hôm nay (10-5), TTPSN TP chính thức công bố trở thành Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng (402- Lê Văn Hiến, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành Y tế TP.

Nhi: Đạt chuẩn quốc tế

Xác định sự cần thiết của một bệnh viện chuyên khoa phụ sản- nhi đầu ngành của Đà Nẵng, khu vực, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quan tâm phát triển TTPSN TP thành Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng (BV PSN), để BV PSN TP thật sự là bệnh viện chuyên khoa chuyên sâu, bắt kịp và đi trước, đón đầu những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực phụ sản- nhi. Có thể nói, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã rất đúng đắn khi quyết định chuyển Bệnh viện 600 giường thành TTPSN và nay là BVPSN Đà Nẵng. Với cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, rộng rãi, khoa phòng đạt chuẩn và sự đầu tư trang thiết bị hiện đại, cùng với bề dày kinh nghiệm, tay nghề cao của đội ngũ y bác sỹ, BVPSN Đà Nẵng thật sự đáp ứng được sự mong đợi của nhân dân đối với một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của khu vực.

Có bề dày thành tích từ khi còn là khoa Nhi thuộc Bệnh viện Đà Nẵng, nay có điều kiện thuận lợi cả về nhân lực và cơ sở, trang thiết bị, máy móc hiện đại, chuyên khoa Nhi của BV ngày càng củng cố được niềm tin của người bệnh. Số bệnh nhân nhi không chỉ có TP Đà Nẵng, mà còn tăng nhiều, đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Hồi sức Nhi và Nhi Sơ sinh là đơn vị cấp cứu hàng đầu cho khu vực, được cả nước công nhận. Một năm qua, đã hồi sức và điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh rất nặng, mà các khoa Nhi của các bệnh viện tỉnh, TP trong khu vực phải bó tay, nhất là những ca nặng độ 3-4 của bệnh Tay – chân - miệng cần thở máy và theo dõi sát bằng huyết áp xâm lấn và các trường hợp nhiễm trùng huyết có suy đa phủ tạng cần lọc máu. Máy siêu lọc máu tại Hồi sức Nhi đã góp phần cứu sống nhiều trẻ em bị bệnh nặng, đem lại niềm hạnh phúc cho bao gia đình.

Nhi sơ sinh còn điều trị thành công cho nhiều trẻ em sinh non, nhẹ cân (900 gram) và được công nhận là đơn vị đào tạo về sơ sinh cho khu vực và cả nước, được các bác sỹ đầu ngành của cả nước đánh giá đạt chuẩn quốc tế. Khoa ngoại Nhi phát triển vượt bậc, can thiệp được hầu hết các trường hợp ngoại nhi phức tạp nhất. Lĩnh vực nhi khoa của BVPSN Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự quan tâm đầu tư đúng mức về nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ và nâng cao chất lượng các trang thiết bị, máy móc hiện đại, cập nhật các kỹ thuật y tế tiên tiến trên thế giới. Cho đến nay, BVPSN Đà Nẵng đã triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến như điều trị bệnh lý còn ống động mạch ở trẻ đẻ non bằng nội khoa, thở máy tần số cao và thở máy không xâm lấn, lọc máu liên tục, gây mê hồi sức mổ nội soi, mổ nội soi ruột thừa cho trẻ dưới 6 tuổi, tháo lồng ruột cấp bằng máy tháo lồng, tạo hình cơ hoành trong bệnh lý thoát vị hoành ở trẻ sơ sinh bằng chuyển vạt cơ ngang bụng...

Thành lập BV phụ sản-nhi đầu tiên của khu vực - 1

Khoa Hồi sức Nhi được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế

Sản: Thụ thai trong ống nghiệm đã sẵn sàng

Lĩnh vực sản, phụ khoa của BVPSN Đà Nẵng đã tạo được “thương hiệu” cho mình ngay từ khi còn là Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đà Nẵng và nhanh chóng củng cố, nâng cao niềm tin cho bệnh nhân trong vai trò, vị trí quan trọng là bệnh viện chuyên khoa phụ sản- nhi đầu ngành khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Số bệnh nhân đến khám và điều trị tại BVPSN Đà Nẵng luôn tăng mỗi ngày. Đồng hành với sự tin tưởng của các bà mẹ thường chọn nơi đây để sinh con, để đứa con thân yêu của mình chào đời trong sự an toàn và chế độ chăm sóc tốt nhất, BVPSN Đà Nẵng còn thể hiện vị trí chuyên khoa đầu ngành khu vực của mình trong việc triển khai các kỹ thuật tiên tiến, với các trang thiết bị, máy móc hiện đại: nội soi bóc nhân xơ bảo tồn tử cung, nội soi phẫu thuật bảo tồn vòi trứng trong bệnh lý thai ngoài tử cung, nội soi cắt buồng tử cung toàn phần...

Đặc biệt, nơi đây còn đem đến bao hạnh phúc, nụ cười cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, với đơn vị hỗ trợ sinh sản, thụ tinh nhân tạo, thụ thai trong ống nghiệm được triển khai đồng bộ. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho triển khai thụ thai trong ống nghiệm đã được hoàn tất, các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm đã được cử đi học trong và ngoài nước, các trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho thụ thai trong ống nghiệm đã sẵn sàng. Các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại khác như đẻ không đau đã được thực hiện khá thành công và trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đầu tư đồng bộ, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân tốt hơn. Thế mạnh trong lĩnh vực sản phụ khoa được đánh giá cao trong thời gian qua, đó là đơn vị chẩn đoán trước sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là lĩnh vực đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ mang thai thời nay, như tư vấn và phát hiện các tình trạng thai nhi bất thường để có biện pháp can thiệp sớm, tăng cường tỷ lệ em bé sinh ra khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số, đem đến hạnh phúc cho các gia đình. Ung thư phụ khoa tiếp tục được phát triển, nâng cao chất lượng rõ rệt, nhiều trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến đã được triển khai phục vụ công tác tầm soát, sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú và cổ tử cung, tư vấn di truyền đang được triển khai...

Tiếp tục đầu tư cho phát triển chuyên khoa sâu

Trong thời gian tới, với vị trí là bệnh viện chuyên khoa phụ sản- nhi đầu ngành của khu vực, BVPSN Đà Nẵng tiếp tục đầu tư phát triển chuyên sâu chuyên khoa phụ sản, nhi. Trước mắt, là bổ sung hoàn thiện gói thầu 109 tỷ đồng đầu tư cho nâng cao chất lượng trang thiết bị y tế. Hiện tại, một số trang thiết bị y tế hiện đại của gói thầu này đã được triển khai như thụ thai trong ống nghiệm; thiết bị phụ cần cho khối cận lâm sàng (giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh, huyết học, sinh học, vi sinh gần như đồng bộ)... Điều này, cũng có nghĩa là người dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung- Tây Nguyên ngày càng có nhiều cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, không còn phải chuyển viện đi xa như trước, góp phần giảm chi phí KCB, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN