Án mạng Tết Đoan ngọ

Thứ Hai, ngày 25/06/2012 14:24 PM (GMT+7)

Sau gần 30 phút tiến hành phối hợp truy nóng đối tượng, 18 giờ ngày 23-6, CAQ Ngũ Hành Sơn, CAP Hòa Hải và Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng đã bắt được Huỳnh Phước Thiện (1985, trú tổ 35, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) về hành vi giết người khi đang trên đường lẩn trốn...

Chiều 23-6, nhân Tết Đoan ngọ (Mùng 5-5), Huỳnh Phước Thiện tổ chức ăn nhậu cùng bạn bè tại nhà mình. Trong lúc đang nhậu thì Thiện nhận được điện thoại của vợ là chị Huỳnh Thị Liên (1991). Bực bội vì công việc không ai làm mà chồng lại tụ tập ăn nhậu nên chị Liên chửi chồng một tăng rồi cúp máy. Dù bị vợ la nhưng không thể dừng cuộc nhậu vì bạn bè vẫn còn có mặt nên Thiện tiếp tục “chén chú, chén anh”.

Khoảng 17 giờ 15 cùng ngày, chị Liên trở về nhà và thấy chồng vẫn còn ngồi trong bàn nhậu nên tiếp tục chửi bới. Sau khi “tặng” chồng một tràng những lời khó nghe, chị Liên bỏ về nhà cha ruột là ông Huỳnh Đây (1964, trú tổ 1A, Sơn Thủy, P. Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn). Cảm thấy xấu hổ với bạn bè vì vợ “xúc phạm danh dự” của mình trước đám đông nên Thiện vớ lấy con dao nhọn dùng để gọt trái cây rồi đi tìm chị Liên để dạy cho một bài học. Biết chắc vợ đã về nhà cha ruột tại tổ 1A, Sơn Thủy nên Thiện đi thẳng đến đó...

17 giờ 25, đang ngồi trong nhà, ông Đây thấy Thiện xuất hiện với vẻ mặt hung hăng và con dao trên tay nên bước ra quát mắng: “Là thằng đàn ông mà không lo công việc, suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt và đánh vợ. Đã thế thì...”. Mặc cho bố vợ la mắng và can ngăn, Thiện vẫn lao vào trong để đánh vợ. Sợ bị chồng cho “ăn” dao nên chị Liên tìm đường thoát ra ngoài. Thiện tiếp tục đuổi theo đánh vợ. Thấy vậy, ông Đây vớ lấy chiếc ghế inox gần đó “phang” vào lưng Thiện một cái. Bất ngờ bị bố vợ cho “ăn” đòn đau, Thiện quay lại cự cãi. Sau một hồi đấu khẩu với bố vợ, Thiện tiếp tục tìm vợ để đánh. Sợ con gái gặp nguy hiểm, ông Đây lao đến ôm Thiện lại. Trong lúc giằng co, Thiện vung dao đâm một nhát vào lưng bố vợ. Thấy bố vợ lảo đảo sau khi nhận cú đâm của mình, Thiện vứt dao rồi chạy về nhà kể lại đầu đuôi sự việc cho mẹ ruột trước khi bỏ trốn... Còn ông Đây, do nhát dao quá hiểm nên dù được người dân gần đó đưa đi cấp cứu nhưng đã chết.

Án mạng Tết Đoan ngọ - 1

Huỳnh Phước Thiện và con dao gây án

Nhận được tin báo, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn, Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng đã nhanh chóng cử CBCS các đội nghiệp vụ xuống hiện trường để phối hợp với CAP Hòa Hải thu thập thông tin, tiến hành truy nóng đối tượng. Và chỉ 30 phút sau, Huỳnh Phước Thiện đã bị bắt. Đến 21 giờ cùng ngày, Trung tâm Pháp y thành phố đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Ngay trong đêm, đối tượng Huỳnh Phước Thiện đã được chuyển lên trại tạm giam Hòa Sơn. Hiện vụ việc được Phòng CSĐTTPVTTXH CATP tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì được biết, sau một thời gian ngắn lấy nhau, năm 2007, vợ chồng Thiện đã sinh con trai đầu lòng. Thời gian đầu, cuộc sống vợ chồng cũng khá hạnh phúc, nhưng dần dần phát sinh nhiều mâu thuẫn do cuộc sống khó khăn.

Theo T.D (Công an Đà Nẵng)