"Ăn bay" theo bão

Các đối tượng khai, từ sáng 18-9, cả hai đã có ý định lợi dụng tình hình mưa bão để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

21 giờ ngày 18-9, trời mưa to, Trần Thị Phụng (1997, trú tổ 91, P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) cùng Nguyễn Thị Mỹ Duyên (1996, trú tổ 92, Hòa Hiệp Bắc) ra đường Ngô Xuân Thu để "lội mưa". Cả hai đang chuyện trò vui vẻ thì có 2 thanh niên bịt mặt chạy xe máy với tốc độ cao vụt qua làm nước văng tung tóe lên mặt 2 cô bé. Bực vì thái độ đi xe quá ẩu của 2 thanh niên này, Phụng lên tiếng phản ứng: "Đi xe chi kỳ cục rứa?". Ngay lập tức, hai thanh niên này cho xe quay lại. Vừa dừng xe, người thanh niên cầm lái hất hàm hỏi: "Vừa nói cái gì đó?".

Chưa kịp trả lời, Phụng đã bị đối tượng này giật lấy sợi dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 4 triệu đồng. Theo phản xạ tự nhiên, Phụng và Duyên tìm cách giằng co với đối tượng này nhằm lấy lại sợi dây chuyền thì đối tượng ngồi sau "tương" một bạt tai vào mặt Phụng rồi chúng rồ ga dông thẳng. Mặc dù cả hai đối tượng đều bịt mặt, xe đã tháo BKS, nhưng Phụng vẫn kịp nhận ra một trong 2 người hay xuất hiện nơi khu vực mình ở và thường xuyên gây sự với SV đang theo học tại một trường CĐ trên địa bàn. Cũng vì vậy mà Phụng thường nghe người ta gọi đối tượng tên là "Phong cùi".

"Ăn bay" theo bão - 1

Vương Hữu Phong - Lê Văn Quảng

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, mặc dù trời mưa lớn, nhưng CAP Hòa Hiệp Bắc vẫn khẩn trương triển khai lực lượng xác minh làm rõ, đồng thời báo cáo ngay tình hình cho Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu biết để cùng phối hợp truy tìm đối tượng. Trên cơ sở lời khai và miêu tả nhân dạng đối tượng, CAP Hòa Hiệp Bắc cùng Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu đã sàng lọc, khoanh vùng đối tượng và nhanh chóng xác minh tên đầy đủ của "Phong cùi" là Vương Hữu Phong (1993, trú tổ 88, P. Hòa Hiệp Nam). Phối hợp với CAP Hòa Hiệp Nam, ngay trong tối 18-9, lực lượng chức năng đã đến nhà Phong nhưng y không có ở nhà.

Tiếp tục công tác xác minh các mối quan hệ của đối tượng này trong thời gian gần đây, CAP Hòa Hiệp Bắc và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu được CAP Hòa Hiệp Nam cho biết, Phong hay đi cùng Lê Văn Quảng (1991, trú tổ 130, P. Hòa Hiệp Nam). Cả Phong và Quảng đều là đối tượng nằm trong diện quản lý tại địa phương, đang lập hồ sơ đưa đi cơ sở giáo dục. Quảng từng có tiền sự, được đưa đi cơ sở giáo dục từ năm 2010 và về địa phương năm 2012. Còn Phong là con nghiện ma túy, vừa rời Trung tâm 05-06 vào tháng 4-2013. Theo lực lượng CA thì với thời tiết mưa gió do bão, Phong và Quảng chưa thể cao chạy xa bay và khả năng cả hai đang ngủ tại nhà Quảng. Tờ mờ sáng 19-9, CAP Hòa Hiệp Bắc phối hợp cùng CAP Hòa Hiệp Nam và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu có mặt tại nhà Quảng khi Phong và Quảng đang say giấc nồng.

Tại trụ sở CAQ Liên Chiểu, Quảng - Phong đã thú nhận hành vi của mình. Chúng khai, từ sáng 18-9, cả hai đã có ý định lợi dụng tình hình mưa bão để thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Kế hoạch của chúng như sau: Sau khi nhậu xong, sẽ dùng xe máy do Quảng mượn của một người bạn, tháo BKS 43K1-09499 giấu vào cốp xe, rồi chạy trên các tuyến đường thuộc P. Hòa Hiệp Bắc, hễ gặp ai đi trên đường sơ hở thì giật lấy tài sản. Chúng nghĩ rằng đang trong lúc trời mưa bão, khó ai phát hiện ra chúng. Địa điểm chúng chọn để thực hiện hành vi "té nước theo… bão" là đường Ngô Xuân Thu, nơi có nhiều SV đi lại. Cũng theo lời khai của Quảng - Phong, ban đầu cả hai không có ý định gì với Phụng và Duyên. Tuy nhiên khi thấy Phụng phản ứng về việc chúng chạy xe ẩu, Quảng - Phong quay lại định "dạy" cho 2 cô bé này một bài học thì phát hiện Phụng đeo dây chuyền trên cổ. Vì vậy, Quảng giật lấy sợi dây chuyền rồi chở bạn chạy về nhà mình. Khi hỏi sợi dây chuyền đâu, chúng khai trong lúc giằng co, sợi dây chuyền đã bị rơi xuống đường…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P.Nết (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN