Khách hàng đánh nhau chí tử trong ngày thứ 6 đen tối

Với lượng người mua sắm khổng lồ và các mặt hàng giảm giá kỷ lục, việc tranh cướp, thậm chí đổ máu trở nên quen thuộc trong ngày Black Friday ở Mỹ.

Sự kiện mua sắm Black Friday vừa diễn ra hôm 27.11 (theo giờ địa phương) trên khắp nước Mỹ. Theo thống kê của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia thì có khoảng 136 triệu người tham gia vào kỳ mua sắm giảm giá lớn nhất tại Mỹ (cả tại cửa hàng và mua hàng trực tuyến), tăng nhẹ 1,8 % so với năm ngoái.

Khách hàng đánh nhau chí tử trong ngày thứ 6 đen tối - 1

Khung cảnh mua sắm tấp nập tại Mỹ

Mua sắm online đang dần chiếm vị thế so với kiểu mua sắm truyền thống. Tại Anh, người dân xứ sở sương mù cũng vừa trải qua ngày Black Friday khá “yên bình” do chủ yếu chuộng mua sắm online. Dân Anh tiêu tốn khoảng 1 tỷ bảng cho shopping trực tuyến vào ngày này.

Ngày giảm giá trực tuyến Cyber Monday (Ngày thứ 2 đầu tiên sau ngày thứ sáu đen tối Black Friday) của Mỹ ước tính sẽ thu hút được tới hơn 170 triệu người tham gia. Mặc dù mua sắm online tiện lợi hơn với mức ưu đãi, khuyến mại tương đương và nhiều nhà bán lẻ đã giảm giá từ lễ Tạ ơn (ngày 26.11, thứ Năm), nhưng người dân Mỹ vẫn hào hứng đổ xô tới các cửa hàng và trung tâm thương mại để sắm đồ cho dịp cuối năm. Lực lượng cảnh sát tuần tra đã được huy động ở mức kỷ lục vì lo ngại nguy cơ khủng bố. 

Khách hàng đánh nhau chí tử trong ngày thứ 6 đen tối - 2

Khách hàng háo hức khi lọt được vào trung tâm thương mại

Ngay trước Black Friday, như mọi năm, trước các cửa hàng và trung tâm “hot”, người dân căng lều bạt ngủ qua đêm chờ cho tới giờ mở cửa. Khung cảnh trong ngày 27.11 tại Mỹ rất náo nhiệt, các địa điểm shopping giảm giá ngập trong người. Hiện tượng các shopaholic giành giật, thậm chí đánh nhau để cướp hàng hóa trên tay nhau xuất hiện ở khắp nơi. 

Khách hàng đánh nhau chí tử trong ngày thứ 6 đen tối - 3

Ẩu đả, cãi lộn xảy ra ở hầu hết các trung tâm mua sắm lớn

Video 2 phụ nữ ẩu đả tại khu vực bán đồ thời trang dành cho nữ. Họ lao vào ngay cấu xé cho tới khi bị tách ra bởi những người xung quanh

New York Daily News đưa tin vào ngày 27.11 (theo giờ Mỹ), hai người đàn ông đã đánh nhau dữ dội tại trung tâm thương mại Mall St. Matthews ở Kentucky, Mỹ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN