Apple sẽ mang iOS 7 đến WWDC

Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 06:01 AM (GMT+7)

Hệ điều hành iOS 7 nhiều khả năng sẽ được “Táo khuyết” chính thức tung ra tại WWDC tới đây.

Gần một năm kể từ khi iOS 6 chính thức ra mắt. Đã đến lúc Apple cần phải tung ra một bản cập nhật mới đối với hệ điều hành di động của hãng, sử dụng chung cho các sản phẩm iPhone, iPad. 

Do đó, việc Apple giới thiệu hệ điều hành mới iOS 7 tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới (Worldwide Developers Conference) thường niên sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/6 tới đây là hoàn toàn có thể xảy ra. Không chỉ có hệ điều hành dành cho nền tảng di động, hãng dự kiến sẽ ra mắt thêm một phiên bản mới dành riêng cho OS X, áp dụng cho các sản phẩm Mac hiện nay.

Apple sẽ mang iOS 7 đến WWDC - 1

Nền tảng iOS 7 đang được tín đồ của "Táo khuyết" háo hức chờ đợi

Mặc dù có rất nhiều thắc mắc mà giới công nghệ muốn biết thêm về iOS 7, tuy nhiên không có bất cứ thông tin nào liên quan đến nền tảng này được tiết lộ. Có vẻ Apple đã làm quá tốt trong việc giữ kín bí mật quá trình phát triển nền tảng. Duy chỉ có vài gợi ý về iOS 7 được các giới chuyên môn đưa ra, cụm từ khoá “killer iOS app” dành cho việc thanh toán trên di động, hay một dịch vụ internet mới. Bên cạnh đó là những thay đổi lớn trong giao diện iOS của iOS 7, nó được thực hiện bởi nhà thiết kế tên tuổi Jony Ive. Nhờ vậy, nền tảng mới sẽ trực quan hơn, đơn giản hơn.

Đối với những người quan tâm đến sự kiện WWDC 2013, vé vào cửa sự kiện này sẽ được bán ra vào ngày mai, tức 25/4, 10:00AM theo múi giờ PDT. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 10/6, và kéo dài cho đến ngày 14/6.

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)