Cựu HLV của Sharapova đến TP.HCM

HLV Baroch đã đến gặp các tay vợt trẻ Hoàng Thiên, Hoàng Nam, Đài Trang...

Trong kế hoạch tìm kiếm mời HLV nước ngoài phục vụ công tác đào tạo của Liên đoàn Quần vợt VN (VTF), ngày 4-8 HLV Michael Baroch (Úc) đã đến VN để tiếp xúc với các tay vợt trẻ Hoàng Thiên, Hữu Vinh, Hoàng Nam, Đài Trang, Lam Anh... tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Khi còn thi đấu, Baroch là người đấu tập toàn thời gian của cựu tay vợt huyền thoại Ivan Lendl, Stefan Edberg, Monica Seles và Martina Navratilova. Hiện ông là đồng sáng lập kiêm HLV trưởng Học viện đào tạo quần vợt quốc tế Melbourne tại Singapore. Ông Baroch từng huấn luyện Maria Sharapova (2003-2005) và Mark Phillippoussis (1990-1993, 1997). Ông là người đã đặt viên đá đầu tiên cho thành công của Sharapova khi giúp “Búp bê Nga” vô địch Wimbledon 2004 - danh hiệu Grand Slam đầu tiên của Sharapova.

Cựu HLV của Sharapova đến TP.HCM - 1

HLV Baroch gặp các tay vợt Việt Nam

Sau gần ba giờ thử nghiệm các bài tập với những tay vợt VN, HLV Baroch nói với phóng viên: “Các tay vợt VN cần được đào tạo lại cả về kỹ, chiến thuật. Nhiều VĐV thậm chí còn chưa biết phân phối sức hợp lý dẫn đến phí sức trong di chuyển. Tuy nhiên, tôi rất ấn tượng với tiềm năng của Hoàng Thiên và Đài Trang. Nếu được, tôi muốn mời Hoàng Thiên sang Singapore tập luyện vào tháng 9 để hoàn thiện cho anh”.

Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Trong hai ngày làm việc của ông Baroch tại VN, yêu cầu đầu tiên của tôi là muốn ông đánh giá lại trình độ các tay vợt VN. Sau đó, chúng tôi sẽ ngồi lại thương thảo hợp đồng huấn luyện. Có thể đó sẽ là những bản hợp đồng ngắn hạn vì VTF không đủ kinh phí hoặc chúng tôi sẽ đưa VĐV sang Học viện Melbourne để đào tạo”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Phuc (tuoitre)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN