Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng”

Bằng sự tự tin và những bí quyết phối đồ thông minh, bạn sẽ có phong cách riêng của mình.

Bên cạnh nhu cầu mặc đẹp, tâm lý không muốn ai có bộ đồ giống mình ngày càng trở nên phổ biến đối với phái đẹp.

Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản để bạn hạn chế tối đa sự “đụng hàng” khi đi mua sắm, ăn mặc:

1. Cân nhắc các thương hiệu bình dân

Các thương hiệu thời trang bình dân được đa số người tiêu dùng nhắm tới bởi giá cả hợp lý, phù hợp. Song cũng chính vì lý do đó, bạn thường xuyên bắt gặp các cô gái mặc chiếc áo khoác hoặc váy giống hệt mình. Trông chúng vẫn đẹp, nhưng bạn chẳng muốn như vậy tẹo nào.

Vậy thì thay vì các thương hiệu phổ biến, thử dành sự quan tâm của mình tới các thương hiệu ít người biết tới hơn xem sao?

Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng” - 1

Các thương hiệu bình dân phổ biến không hẳn là sự lựa chọn thông minh

2. Đồ may đo

Đồ may đo với mẫu thiết kế của nhà may hoặc do chính bạn nghĩ ra là cách đơn giản giúp bạn có được bộ đồ độc đáo và không lo trùng lặp. Đây cũng dịp để bạn thử khả năng “thiết kế” quần áo cho mình bằng cách đề xuất với các thợ may uy tín xem bạn muốn bộ đồ mình mặc trông sẽ như thế nào.

Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng” - 2

Đồ may đo trông thanh lịch và ít lo đụng hàng

3. Tránh xa hàng nhái!

Hàng xịn khi gặp phải một chiếc y chang vốn đã không khiến bạn vui vẻ. Nhưng cũng tình huống đó mà bộ đồ bạn mặc là hàng “nhái” thì chẳng hay ho tẹo nào.

Ví dụ đợt gần đây các hiệu may thường có xu hướng may đồ giống với các nhân vật trong phim được nhiều người hâm mộ nhằm thu hút sự chú ý của các khách hàng mê phim ảnh và mê thời trang. Nhưng vấn đề là bộ đồ các diễn viên mặc trên phim là đồ có thương hiệu, trong khi đồ của bạn là may lại bắt chước. Không thú vị chút nào đúng không? Đừng để mình rơi vào tình huống này nhé!

Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng” - 3

Hàng nhái dù giống thế nào cũng không đẹp như hàng "xịn"

4. Mặc nhiều kiểu với cùng một món đồ

Cô ấy cũng sở hữu một chiếc khăn len kẻ đỏ giống hệt của bạn, nhưng thay vì quàng lên cổ, hãy mặc nó theo kiểu một chiếc áo khoác và mang thêm thắt lưng, bạn sẽ thấy dù “đụng hàng” nhưng cách của bạn “chất” hơn nhiều.

Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng” - 4

Hãy sáng tạo với mọi thứ bạn có, dù cho nó giống của người khác

5. Khẳng định phong cách riêng

Bằng sự tự tin và những bí quyết phối đồ thông minh, bạn sẽ có phong cách riêng của mình thay vì tạo cảm giác mình là bản sao của ai đó. Trong trường hợp này, thì dù có gặp phải nhiều trang phục, phụ kiện ngoài phố giống của mình, bạn trông cũng hoàn toàn khác biệt và thu hút sự chú ý nhất định.

Bí quyết mặc đồ không lo “đụng hàng” - 5

Tự tin là cách tạo dựng phong cách riêng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN