Minh Chuyên ra MV táo bạo về giới trẻ

Sự kiện: Sao Việt

Trong MV làm về thanh niên mới nhất của mình- “Nhìn lại mình đi” (sáng tác: Dương Trường Giang), nữ ca sĩ Minh Chuyên gửi gắm rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Sau Album “Đôi cánh” và MV “Nối vòng tay lớn” được chào đón nồng nhiệt dịp 26/3 năm ngoái, năm nay, nữ ca sĩ Minh Chuyên quyết định tung tiếp một dự án âm nhạc khác về thanh niên- MV “Nhìn lại mình đi”, với góc nhìn rất thẳng và thật: Người trẻ, phung phí thời gian nghĩa là đang phung phí chính cuộc đời mình!

Trong MV, Minh Chuyên vào vai nữ chính: Một cô gái hồi tưởng lại quãng thời gian vô nghĩa, suốt ngày chỉ biết đốt thời gian, tiền bạc vào bar, rượu, đua xe... Cô gái ấy cũng là hiện thân của những người trẻ sống ích kỷ, chỉ thích hưởng thụ, bỏ mặc sự phiền muộn của cha mẹ, người thân để thỏa mãn những thói đua đòi...

Minh Chuyên ra MV táo bạo về giới trẻ - 1

Minh Chuyên gửi gắm rất nhiều thông điệp ý nghĩa trong MV mới của mình

Minh Chuyên chia sẻ, để có thể truyền tải hết ý nghĩa của ca từ cũng như thông điệp mà nhạc sĩ Dương Trường Giang gửi gắm trong ca khúc, cô và ekip đã chọn bối cảnh quay chính là đêm tối: “Chúng tôi làm việc trong đêm khuya khi mọi người đã ngủ say. Cả một ê kip rất đông người cùng những máy móc cồng kềnh, nhưng phải luôn giữ trật tự sợ ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Phải mất 4 ngày liên tiếp, chúng tôi mới hoàn thành các cảnh quay. Những ngày đó tôi rất mệt, nhưng khi thấy cả ê kíp hăng say làm việc thì những mệt mỏi của tôi chẳng là gì nữa… Tôi may mắn vì có được một ê kíp rất nhiệt tình và tận tâm”.

Khi được hỏi, vì sao Minh Chuyên lại quyết định làm khó mình với một ca khúc “gai góc” và nhiều “động chạm” như thế!, nữ ca sĩ bộc bạch: “Năm ngoái, Chuyên và ekip đã thực hiện MV “Nối vòng tay lớn” rất ý nghĩa về những người trẻ nhiệt huyết, không ngại khó khăn, gian khổ để đi khắp mọi miền Tổ quốc, làm những việc có ích cho cộng đồng và được nhiều khán giả đón nhận. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, đâu đó vẫn còn những người trẻ phung phí chính tuổi trẻ của mình vào lô đề, cờ bạc, rượu thuốc... tha hóa và sống không mục đích, gây lãng phí rất lớn nguồn lực lao động cho xã hội.

Chuyên là một nghệ sĩ và Chuyên chỉ biết mượn âm nhạc để góp một phần tiếng nói, đao to búa lớn thì là “thức tỉnh người trẻ” mà dân dã thì “người trẻ chúng ta đừng bi quan. Ai cũng có thế mạnh của mình và nếu có trót lỗi lầm rồi thì hãy lục lại chính mình để xem bản thân có ưu thế gì và cố gắng phát huy trong cuộc sống”.

Minh Chuyên ra MV táo bạo về giới trẻ - 2

Minh Chuyên muốn thức tỉnh người trẻ

Và quả thực, nghe Minh Chuyên trong “Nhìn lại mình đi”, có lẽ nhiều người sẽ không khỏi giật mình tự hỏi: “Chúng ta đang là ai và đang ở vị trí nào trong xã hội này?”. Rằng hình như, chúng ta có đôi khi vẫn luôn bằng lòng, an phận với những gì đang có mà quên đi mất những điều ý nghĩa khác: “Cuộc sống SẼ thay đổi khi chúng ta DÁM thay đổi”.

Không ai có thể đem vinh quang đến cho mình, nếu bản thân mình không nỗ lực. Tuổi trẻ, điều “đáng gờm” nhất so với tuổi nhiều trải nghiệm hơn chính là dám thử thách mình, không sợ sai, không sợ vấp ngã. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa, nếu bạn không vào được trường đại học mơ ước, nếu bạn không thể trở thành “ông nọ, bà kia”, bạn cũng đừng bao giờ tự ti. Tạo hóa luôn cho mỗi người một ưu thế nhất định, và điều quan trọng là bạn phải lục soát lại bản thân mình để nhận ra ưu thế ấy, và để nó giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống!

Minh Chuyên ra MV táo bạo về giới trẻ - 3

Minh Chuyên cũng giãi bày, việc hóa thân thành một cô gái “không ngoan” trong MV cũng là một thử thách rất lớn đối với cô. Vì từ trước tới giờ, khán giả vẫn quen với hình ảnh dịu dàng, nữ tính của cô qua những bản Pop, Ballad lãng mạn. “Tuy nhiên, đây cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Chuyên chỉ có thể hát tốt, lột tả tốt cảm xúc khi mình được hóa thân vào đúng nhân vật trong bài hát, không phải chỉ để hiểu họ, mà còn để trở thành họ- những người trẻ đang mất phương hướng sống. Có như vậy thì khao khát được tìm lại chính mình, sống đúng với trách nhiệm của bản thân mới được đẩy lên cao trào và truyền tới khán giả”!

Minh Chuyên cũng rất cảm ơn nhạc sĩ Dương Trường Giang, một trong những cây viết trẻ của âm nhạc Việt Nam hiện nay đã rất dũng cảm để viết nên một ca khúc thực sự “gai góc”, giúp Chuyên nhiều có đất để “vùng vẫy” hơn. Vừa là khẳng định tính chuyên môn, sự lao động nghiêm túc trong âm nhạc, vừa là một cách làm mới mình trước khán giả!

Sắp tới, cũng là bài hát “Nhìn lại mình đi” nhưng Minh Chuyên và Dương Trường Giang sẽ cùng song ca ca khúc này, với một bản phối rất mới. Hy vọng, sự kết hợp giữa ca sĩ với chính tác giả bài hát sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm mới hơn, thú vị hơn!

MV Nhìn lại mình đi:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Lan
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN