Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật"

Sự kiện: Sao Việt

Giải nhất Sao mai 2009 Hà Hoài Thu vừa cho ra album đầu tay với tên gọi "Em có một bí mật" gồm 5 ca khúc: Em có một bí mật (Nguyễn Hải Phong), Bâng khuâng (Sơn Thạch), Em nhớ anh, Chỉ khi em có anh, Đâu phải chỉ vì nhớ (Mạnh Quân).

Album mang đậm màu sắc âm nhạc Nguyễn Hải Phong và bài hát chủ đề cũng là món quà vị nhạc sỹ này viết tặng riêng cho Hà Hoài Thu.

Nguyễn Hải Phong dành khá nhiều tình cảm cũng như sự ưu ái cho thí sinh từng đạt giải nhất Sao mai 2009. Anh phụ trách toàn bộ quá trình sản xuất, từ khâu chọn bài, thu âm, phối khí đến việc quay hai MV tặng kèm là "Em nhớ anh" và "Em có một bí mật".

Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật" - 1

Hà Hoài Thu và Nguyễn Hải Phong thân mật tại buổi họp báo giới thiệu album "Em có một bí mật"

Video clip “Em nhớ anh” là một trong những MV kỷ lục được thực hiện trong thời gian lâu nhất. Và đây cũng là lần đầu tiên Nguyễn Hải Phong tự tay thực hiện toàn bộ một sản phẩm MV từ đầu đến cuối.

“Em nhớ anh” được thực hiện theo chiều dài hình ảnh xuyên suốt, như câu chuyện của một cô gái trẻ sống nội tâm, tâm sự về chuyện tình cảm, những giây phút hạnh phúc, vui, buồn và cả những cảm giác lạ.

Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật" - 2

Hình ảnh của Hà Hoài Thu trong album "Em có một bí mật"

Nội dung của MV và ca khúc dựa trên cùng một concept hình ảnh mà Hà Hoài Thu thực hiện trong sản phẩm lần này. Đó là một cô gái trẻ trung, nữ tính, nhiều năng lượng trong tình yêu nhưng luôn “loay hoay” trong khoảng lặng một mình và tìm cách tự trả lời những câu hỏi không bao giờ có lời đáp trong tình yêu.

MV “Em có một bí mật” với lời lẽ tươi đẹp, ngọt ngào, kể về chuyện tình cảm lãng mạn của đôi lứa yêu nhau. Thế nhưng kết thúc bất ngờ lại làm người xem có suy nghĩ khác về những thông điệp trong MV.

Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật" - 3

Album "Em có một bí mật" ra đời sau một năm rưỡi thai nghén và thực hiện

Trong cuộc họp báo giới thiệu tại Hà Nội chiều ngày 12/12 vừa qua, Hà Hoài Thu cho biết, album "Em có một bí mật" được ra đời sau một cuộc nói chuyện thú vị giữa cô và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cách đây 1 năm rưỡi.

Vào thời điểm đó, Hà Hoài Thu muốn có được một sản phẩm âm nhạc, hình ảnh chất lượng mà vẫn giữ được nét nữ tính, dịu dàng riêng đã gắn liền với hình ảnh mà cô đã xây dựng, được khán giả khẳng định sau 2 cuộc thi lớn trước đó (Sao mai 2009 và Sao mai điểm hẹn 2010).

Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật" - 4

Hà Hoài Thu ngày càng nữ tính và gợi cảm hơn

Có mặt trong buổi họp báo, Nguyễn Hải Phong cho biết, anh nhận lời thực hiện album đầu tay cho Hà Hoài Thu vì cô và ekip đã hoàn toàn đặt niềm tin vào anh. Từ việc lên ý tưởng, phương án thực hiện và dự trù nhân lực, Hà Hoài Thu đều đáp ứng theo ý nhạc sỹ.

Hà Hoài Thu tiết lộ "bí mật" - 5

Nguyễn Ngọc Anh cũng chính là cô giáo dạy thanh nhạc cho Hà Hoài Thu

Kể từ khi thành danh tại Sao mai 2009, Hà Hoài Thu được đánh giá có chất giọng giống ca sỹ Ngọc Anh. Cô không phủ nhận điều đó nhưng khẳng định rằng, cùng một bài hát nhưng mỗi người thường có một tâm tư tình cảm, tính cách và quan điểm sống khác nhau. Chính vì vậy họ cũng sẽ chọn cách thể hiện bài hát đó theo những cách khác nhau.

Ca sỹ Ngọc Anh có mặt tại buổi họp báo cũng đồng ý với ý kiến đó của Hà Hoài Thu. Theo cô: "Hà Hoài Thu trẻ hơn tôi nhưng thường chọn cách thể hiện ca khúc một cách nữ tính, mềm mại hơn. Còn tôi thì thường có xu hướng đẩy cảm xúc và cách hát trở nên dữ dội, mạnh mẽ và quyết liệt hơn".

Mời các bạn thưởng thức MV "Em có một bí mật" của Hà Hoài Thu:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN