Hamlet Trương: Chàng ca sĩ mê bán sách

Cuốn sách thứ 3 vừa ra mắt đã bán sạch 3000 bản trong 2 tuần, sau đó 2000 cuốn tiếp tục lên đường ra Hà Nội để đến với độc giả ở đây. Có thể nói, đây là chàng ca sĩ Vpop hiếm hoi rất đầu tư cho lĩnh vực văn học và thành công.

Điều gì đã làm nên một Hamlet Trương như ngày hôm nay ?

Có một câu nói mà Trương luôn tâm niệm: “Hãy kiên tâm mọi điều đều phải đợi”. Gia đình Trương không có ai làm nghệ thuật, không có sự hỗ trợ  hay hậu thuẫn kinh tế nên con đường mình đi phải dài gấp hai, gấp ba lần người khác. Trương đã xác định con đường của mình từ khi còn học cấp 3, phải đến tận 7- 8 năm sau đó Trương mới được sống với ước mơ của mình.

Hamlet Trương: Chàng ca sĩ mê bán sách - 1

Hamlet Trương là nhà văn hiện đang khá đắt khách

Anh có những bài hát, những chia sẻ được nhiều người yêu thích, nhưng anh không nhận mình là ca sỹ, nhạc sỹ hay nhà văn. Vậy với anh, đó là gì? Có phải là một cuộc dạo chơi như trước đây anh đã từng nói?

Dạo chơi là ý nói về mặt cảm xúc, chứ khi đã là công việc thì Trương luôn làm với 100% sự nghiêm túc dù là ca hát, sáng tác hay viết văn. Thật ra gọi là gì thì Trương cũng hài lòng, miễn sao cái tên Hamlet Trương có thể tồn tại đâu đó trong hiện tại của mọi người, không ở chỗ này thì cũng ở chỗ khác. Vậy là hạnh phúc rồi!

Với anh, viết văn hay viết nhạc đều cần có chia sẻ và cảm xúc, phải chăng nỗi buồn & niềm vui cũng đều được anh che giấu trong đó?

Tất cả sự  phức tạp của tâm lý Trương đều gửi vào tác phẩm của mình hết. Khi sáng tác, viết văn và hát mình giống như một con người khác. Còn khi đã ra khỏi phòng thu, thì mình trở lại cuộc sống hàng ngày: đơn giản và vui tính. Đó là cách để Trương cân bằng cuộc sống. Thường nếu có một giai đoạn stress, thì mình làm việc rất hăng hái, làm việc xong thì mọi buồn đau tan biến.

Vừa phải hoàn thành chương trình học của ngành Luật, vừa phải làm nhiều công việc như vậy, anh sắp xếp mọi thứ như thế nào?

Trương không thấy mình bận rộn, lịch của Trương vẫn còn nhiều chỗ trống. Có thể vì mình nghiện công việc. Trương đi làm từ rất sớm, lớp 9 đã thích kiếm tiền nên nếu lịch làm việc mà kín thì Trương mới có sức sống. Khi nào mà lịch có những khoảng thời gian rảnh rỗi thì y như rằng sẽ lăn ra bệnh ngay.

Người ta nói “đam mê” là một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công, đều đó có đúng với anh?

Hoàn toàn đúng. Não con người chỉ có thể tập trung và  hoạt động tối đa năng suất khi đối diện với điều mình đam mê. Một người làm được điều mình thích, họ sẽ không biết mệt và không đòi hỏi phải được gì đó thì mới làm. Chính vì sự tinh khiết trong quá trình “cho đi” đó, nên khi “nhận lại”, kết quả luôn khả quan!

Hamlet Trương: Chàng ca sĩ mê bán sách - 2

Buổi ra mắt sách của anh được đông đảo các bạn trẻ quan tâm

Ngoài những chia sẻ trong cuộc sống, tình yêu luôn là một chủ đề không thể thiếu trong các sáng tác âm nhạc cũng như văn chương, vậy anh định nghĩa tình yêu như thế nào?

Tình yêu là nơi mà hai con người khác biệt tìm thấy tiếng nói chung, sự bổ sung cho những gì mình thiếu và nâng đỡ cuộc sống của nhau không điều kiện.

Mẫu hình lý tưởng của anh?

Hài hước và xinh đẹp!

Là một người nhạy cảm và tinh tế (cung Xử Nữ) liệu anh có gặp khó khăn trong chuyện tình cảm?

 Mỗi lúc sắp rơi vào yêu đương thì Trương lại nghĩ mình còn trẻ, nên dành thời gian để xây dựng sự nghiệp trước. Tình cảm nếu có thì giữ ở mức nhẹ nhàng, không để nó đi đến một mức độ gây tổn thương hoặc sát thương.

Anh nói nhiều về “người thương”, vậy người thương là người như thế nào?

Là một người rất hiểu Trương. Chúng tôi nói được với nhau những thứ trên trời dưới đất, những thứ mà có khi chẳng biết gọi tên là gì. Và khi một trong hai cảm thấy muốn buông xuôi, thì ánh mắt hay nụ cười của người thương sẽ là nguồn năng lượng khiến cả hai tiếp bước mạnh mẽ.

Với anh, sự khác nhau giữa người thương – người yêu là gì?

Chúng tôi không là người yêu của nhau, không chiếm hữu nhau. Vì vậy chúng tôi có giới hạn dù mong manh nhưng rất rõ ràng. Có thể nói, người thương là những người không đến được với nhau, nhưng mình luôn nhìn về phía họ bằng đôi mắt trân trọng và yêu mến dẫu sau này có ra sao đi nữa.

Hamlet Trương: Chàng ca sĩ mê bán sách - 3

Thành công ở lĩnh vực văn chương anh vẫn muốn phát triển sự nghiệp ca sĩ

Với cách nhìn nhận về tình cảm như thế, anh thấy tình yêu của giới trẻ bây giờ như thế nào? Đặc biệt, là kiểu tình yêu mỳ ăn liền – nhanh hợp nhanh tan?

Trương không “sáng tạo” ra kiểu tình cảm đó, chỉ là tôi gọi tên giùm cho những người đã có trải nghiệm đó. Ai mà chẳng có một người thương, để mỗi lần nhắc lại trong đời lại cảm thấy vừa tin yêu vừa nhói lòng tiếc nuối? Và theo Trương, mọi mối quan hệ đều nên được xây dựng trên nền tảng tôn trọng và thấu hiểu. Ai cho đi tình cảm nào, sẽ nhận lại tình cảm ấy. Thế thôi!

Hãy bật mí kế hoạch mới của anh?

Trong tháng 6/2013 Trương dành tòan bộ thời gian để quảng bá sách ở Sài Gòn và Hà Nội. Sau đó sẽ tiếp tục tập trung thực hiện album vol 1 “Cung Xử Nữ” để ra mắt vào dịp sinh nhật 22/09 của mình. Trương cũng đã tách khỏi công ty Wepro để hoạt động độc lập. Công ty riêng của Trương cũng vừa họat động, sẽ hỗ trợ Trương trong công việc sao cho trôi chảy và thuận lợi nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN