Xôn xao vì bộ phim có tình tiết giống hệt vụ máy bay rơi

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 08:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Công chúng yêu cầu chấm dứt quảng bá phim do có thể khơi lại nỗi đau của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Germanwings.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Bộ phim mang tên “Wild Tales” ra mắt năm 2014 là tác phẩm hợp tác giữa Argentina và Tây Ban Nha, từng nằm trong đề cử “Phim nước ngoài hay nhất” tại Oscar 2015 và “Cành cọ vàng” tại LHP Cannes 2014.

“Wild Tales” được đặc biệt quan  tâm sau vụ rơi máy bay thảm khốc ở miền nam nước Pháp khiến 150 người thiệt mạng. Nhiều khán giả sau khi xem xong bộ phim đều nhận ra tác phẩm này có nhiều tình tiết trùng hợp đến kỳ lại với vụ tai nạn xảy ra tuần trước.

Xôn xao vì bộ phim có tình tiết giống hệt vụ máy bay rơi - 1

Phần đầu của “Wild Tales” cũng đề cập đến vụ rơi máy bay kinh hoàng với nhiều tình tiết trùng hợp đến kỳ lạ.

“Wild Tales” bao gồm 6 phim ngắn được xây dựng dựa xuyên suốt cùng một chủ đề “sự trả thù”. Trong phần đầu tiên, bộ phim đề cập tới nhân vật cơ trưởng Gabriel Pasternak với cuộc sống nhiều mâu thuẫn. Gabriel đã nuôi lòng hận thù với tất cả hành khách trên chuyến bay mà hắn đang điều khiển, bao gồm bạn gái cũ, sếp cũ, đồng nghiệp cũ…của kẻ sát nhân. 

Tình cờ, một cô người mẫu trong chuyến bay được sắp xếp chỗ ngồi cạnh một nhà phê bình nhạc cổ điển. Cả hai trò chuyện và phát hiện ra rằng họ đều biết một người có tên Gabriel Pasternak. 

Xôn xao vì bộ phim có tình tiết giống hệt vụ máy bay rơi - 2

Tất cả hành khách bàng hoàng nhận ra đều có quan biết với cơ trường Gabriel Pasternak

Cô người mẫu là bạn gái cũ của Pasternak, còn nhà phê bình kia chính là người đã đánh trượt bài tiểu luận của Pasternak, cướp đi cơ hội trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của hắn. Cũng chính lúc này họ nhận ra chiếc máy bay đang rung lắc mạnh và lao thẳng xuống thành phố trước mặt.

Trong khung cảnh hỗn loạn, một vị khách lao tới đập cửa buồng lái gọi tên Gabriel Pasternak. Ông tự nhận mình là bác sĩ tâm lý đã điều trị cho hắn và cầu xin cơ trưởng tha cho mọi người trên chuyến bay. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông chỉ được đáp lại bằng sự im lặng đáng sợ.

Bộ phim kết thúc bằng cảnh máy bay lao xuống mặt đất với tốc độ kinh hoàng.

Xôn xao vì bộ phim có tình tiết giống hệt vụ máy bay rơi - 3

Cơ phó Andreas Lubitz trong vụ Germanwings.

Khán giả phát hiện sự tương đồng giữa Gabriel Pasternak và cơ phó Andreas Lubitz trong vụ Germanwings khi cả hai đều có mâu thuẫn với bạn gái cũ, đều gặp phải khủng hoảng tâm lý và cùng kết thúc bằng việc khóa trái buồng lái để tự tử bằng chính chiếc máy bay hắn đang điều khiển.

Trên các mạng xã hội, “Wild Tales” ngay lập tức trở thành tiêu điểm bàn tán gây xôn xao mấy ngày vừa qua. Không ít người đặt ra giả thuyết rằng Andreas Lubitz đã xem qua và lấy cảm hứng từ chính bộ phim này. Tuy vậy, “Wild Tales” vẫn được công chiếu rộng rãi tại Anh vào ngày 28.03 khiến công chúng phẫn nộ.

Làn sóng phản đối nổ ra ở nhiều nơi và công chúng yêu cầu phải chấm dứt mọi hoạt động quảng bá của phim ở châu Âu do có thể khơi lại nỗi đau của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Germanwings.

Xôn xao vì bộ phim có tình tiết giống hệt vụ máy bay rơi - 4

Cả hai đều tự tử bằng cách khóa trái cửa buồng lái

Ngày 24.03 vừa qua, Andreas Lubitz bị các cơ quan điều tra cáo buộc đã chiếm quyền kiểm soát buồng lái phi cơ Airbus A320 sau khi nhốt cơ trưởng phía ngoài khi ông đi vệ sinh. Hành động của Andreas đã khiến cả thế giới bàng hoàng với việc cướp đi sinh mạng của 150 hành khách đi cùng bao gồm cả 2 trẻ sơ sinh, 16 em nhỏ và 2 giáo viên.

Mời độc giả xem trailer phim:

Chia sẻ
Theo Thanh Tuấn (Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung