Video: Phương Thanh làm “trùm” osin

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 15:38 PM (GMT+7)

Vai diễn của Phương Thanh trong Kính thưa osin là người chuyên môi giới giúp việc.

Kính thưa osin vốn là một phóng sự dài hai kỳ của nhà báo nổi tiếng Huỳnh Dũng Nhân. Năm 2007, nó đã được đạo diễn Nguyễn Lâm chuyển thể trên sân khấu kịch 5B. Sau đó, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã quyết định thực hiện phiên bản truyền hình của Kính thưa osin với độ dài 70 tập.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như: Hoài Linh, Phương Thanh, Trang Nhung, Minh Luân, Quốc Cường, Thanh Hoài…

Video: Phương Thanh làm “trùm” osin - 1

Tạo hình của Phương Thanh trong Kính thưa osin

Có thể nói, là một trong những nhân vật trung tâm của bộ phim, ngay từ ban đầu Phương Thanh đã tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả. Hình tượng bà Cửu Huyền (tên thân mật là dì Tư) được mô tả ngay phần mở màn của bộ phim là một người phụ nữ đồng bóng, bề ngoài có phần ác khẩu nhưng tâm địa lương thiện.

Quán nước của dì Tư cũng đồng thời là nơi giao dịch, trao đổi công việc giữa các osin cùng với các chủ thuê. Và suốt bộ phim, nó chưa khi nào thôi sôi động với vô vàn câu chuyện liên quan đến nghề giúp việc.

Video: Phương Thanh làm “trùm” osin - 2

Phương Thanh, Hoài Linh tung hứng vô cùng ăn ý

Ngay trong phân đoạn mở màn của bộ phim khán giả đã có một cái nhìn toàn cảnh về nghề osin với những thực tế diễn ra ngay trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hoàn cảnh điển hình của Nắng Mai Hồng (Phi Thanh Vân) bị chủ đuổi việc vì phạm sai lầm; đó là gia đình ông Trịnh Kỳ (Hoài Linh) khó tính đến mức 2 tháng thay… 8 osin. Đó còn là bức tranh về xóm trọ với những hoàn cảnh của những người trẻ tuổi nghèo khó, đến tháng đóng tiền nhà phải chạy vạy đủ đường hoặc phải khất nợ.

Video: Phương Thanh làm “trùm” osin - 3

Phương Thanh vào vai dì Tư Cửu Huyền trong phim rất đạt

Một điều khá thú vị đó là để vào vai dì Tư Cửu Huyền trong Kính thưa osin, Phương Thanh chịu chơi đến độ may hẳn 40 bộ áo bà ba, 6 chiếc áo dài… Về phụ kiện, chị Chanh cũng mua sắm cho mình rất nhiều vòng tay, nhẫn, dây chuyền, hoa tai bằng vàng giả. Tuy nhiên, sau này khi vào phim Phương Thanh chịu chơi đến độ đã quyết định sắm hẳn một bộ vàng thật.

Trích đoạn mở màn dù chỉ vẻn vẹn hơn 5 phút nhưng đã khắc hoạ được toàn cảnh về thế giới của những người giúp việc với những câu chuyện đầy hứa hẹn sau này.

Video: Phương Thanh làm “trùm” osin

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc