Phim thiếu nhi Nhật bị tuýt còi vì chứa cảnh khiêu dâm

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Trang The Guardian đưa tin, bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Shin - Cậu bé bút chì" vừa bị cơ quan kiểm duyệt Indonesia liệt vào hạng mục phim có cảnh khiêu dâm nhẹ.

Theo The Guardian, kênh truyền hình đang chiếu bộ phim Crayon Shin-shan ở đất nước Hồi giáo Indonesia đã phải điều chỉnh các cảnh “gây phản cảm” trong khim dưới sức ép của Ủy ban kiểm duyệt.

Phim thiếu nhi Nhật bị tuýt còi vì chứa cảnh khiêu dâm - 1

Cảnh trong phim Cậu bé bút chì

Crayon Shin-chan (Shin - Cậu bé bút chì) là bộ phim hoạt hình Nhật Bản hướng đến đối tượng chính là trẻ em. Sách truyện tranh gốc của phim này từng được phát hành ở Việt Nam với cái tên Cậu bé bút chì.

Crayon Shin-chan xoay quanh chú nhóc 5 tuổi thường bày trò tinh nghịch khiến gia đình cậu không ít lần gặp tình huống oái oăm. Trong phim có nhiều cảnh hài hước được cho là “thiếu đứng đắn và không phù hợp với đối tượng khán giả là trẻ em” - trang Japanese Times bình luận.

“Đó là cảnh phim Shin-chan kéo quần xuống để khoe quần chip, hay cảnh cậu bé nhìn trộm người lớn hôn nhau, cảnh những phụ nữ mặc váy ngắn và cố tình để tư thế gợi cảm, lộ ngực trong khi được tán tỉnh bởi đàn ông...” - bà Agatha Lily, thành viên Ủy ban Phát thanh Truyền hình Indonesia đưa ra dẫn chứng.

Những cảnh này bị Ủy ban cho là khiêu dâm nhẹ. Vì thế, họ xếp Crayon Shin-chan vào danh sách phim ở hạng mục “Thận trọng” – mức 2, chỉ đứng sau mức "Nguy hiểm" trong thang đánh giác mức độ phản cảm của các chương trình truyền hình.

Phim thiếu nhi Nhật bị tuýt còi vì chứa cảnh khiêu dâm - 2

Bộ phim này đang bị chỉ trích có nhiều cảnh khiêu dâm nhẹ

Bà Lily cho hay: “Mặc dù cốt truyện phim không hoàn toàn là khiêu dâm những những trường đoạn miêu tả rõ ràng và chi tiết các bộ phận cơ thể người lớn như vậy có liên quan tới nội dung khiêu dâm”.

Người đại diện cơ quan kiểm soát cũng cho biết, Ủy ban đã yêu cầu kênh truyền hình RCTI phải hoặc che mờ hoặc cắt bỏ nội dung một số cảnh, hoặc chiếu phim vào giờ muộn để tránh trẻ nhỏ xem.

Đại diện công ty RCTI Adjie S. Soeratmadjie, công ty chủ quan kênh RCTI cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét lại bộ phim này và chỉnh sửa những cảnh được coi là phản cảm bằng cách làm mờ hình ảnh hoặc cắt bỏ một số đoạn phim. Tôi tin rằng người hâm mộ vẫn sẽ có thể tận hưởng bộ phim như bình thường.” 

Video một cảnh hài hước trong tập đầu tiên của Shin Cậu bé bút chì

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phạm (Theo Guardian, Japanese Times) ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung