Phim "Batman, Superman" ngốn kinh phí cao nhất lịch sử

Kinh phí dự tính cho bom tấn "Batman V Superman" lên đến 410 triệu USD.

Sau khi New York Comic Con kết thúc cũng là lúc Marvel công bố sẽ đầu tư 1 tỉ USD dàn dựng 2 phần của bom tấn siêu nhân Avengers: Infinity War - Part I /II. Trong tổng số ngân sách 1 tỉ USD, riêng tiền cát-xê cho diễn viên, biên kịch và cặp anh em đạo diễn nhà Russel Brothers đã ngốn hết 400 triệu USD. Đặc biệt, tài tử Robert Downey Jr. cũng "bỏ túi" khoản cát-xê cực khủng.

Phim "Batman, Superman" ngốn kinh phí cao nhất lịch sử - 1

Avengers I và II dự kiến có kinh phí 1 tỉ USD.

Tuy vậy, thông tin từ Marvel không đề cập đến khoản 1 tỉ USD trên đã bao gồm chị phí sản xuất và truyền thông của phim hay chưa. Nếu chỉ tính riêng con số trên cho 2 bộ phim cũng đủ thấy đây là khoản chi phí quá lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh thế giới.

Ngoài Marvel, hãng Warner Bros cũng đang dốc tiền của cho loạt siêu phẩm bom tấn về các siêu anh hùng của họ. Theo một nguồn tin từ Deadline, Warner đã đầu tư khoản kinh phí lớn cho vũ trụ điện ảnh của DC do đạo diễn Zack Snyder dàn dựng.

Phim "Batman, Superman" ngốn kinh phí cao nhất lịch sử - 2

Batman V Superman có kinh phí 410 triệu USD.

Trong đó, kinh phí cho Batman V Superman: Dawn of Justice ước tính lên đến hơn 410 triệu USD, trở thành bộ phim có kinh phí đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Bộ phim này sẽ "xóa sổ" kỷ lục mà Cướp biển vùng Caribbean 4: Dòng chảy lạ từng lập trước đó vào năm 2011 (kinh phí 378,5 triệu USD).

Trong khi phần phim trước đó Man of Steel (2013) chỉ chi 225 triệu USD. Do phần phim mới có sự xuất hiện thêm nhiều nhân vật quan trọng như Spider Man, Thor, Lex Luthor và cả tài tử Ben Affleck nên khiến kinh phí của Batman V Superman đội lên gấp đôi so với phần đầu.

Phim "Batman, Superman" ngốn kinh phí cao nhất lịch sử - 3

Phim dự kiến ra mắt vào tháng 3.2016.

Batman V Superman: Dawn Of Justice (Người Dơi đối đầu Siêu Nhân: Bình Minh Của Công Lý) dựa trên các nhân vật Batman và Superman trong truyện tranh của DC Comics. Phim do Zack Snyder làm đạo diễn, Chris Terrio và David S. Goyer viết kịch bản, với sự tham gia của các diễn viên Ben Affleck, Henry Cavill, Amy Adams, Jesse Eisenberg, Diane Lane, Laurence Fishburne, Jeremy Irons, Holly Hunter và Gal Gadot.

Đây sẽ là bộ phim live-action (phiên bản do diễn viên đóng) đầu tiên có cả Batman và Superman.

Batman v Superman: Dawn of Justice dự kiến sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 25.3.2016 dưới các dạng 2D, 3D, và IMAX 3D. Trong khi Avengers: Infinity War - Part I /II sẽ lần lượt ra mắt vào 2018 và 2019.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Mirror/Deadline/IMDb) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN