Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“

Sự kiện: Phạm Băng Băng

Là bộ phim lịch sử, "Võ Mỵ Nương truyền kỳ" đã tạo nên cơn sốt trên truyền hình.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ khi phát sóng đã tạo nên cơn sốt lớn cho cộng đồng mạng và thu hút lượng khán giả xem kỷ lục trong dịp đầu năm 2015. Thành công của phim không phải vì nội dung xuất sắc. Có quá nhiều yếu tố đã khiến bộ phim này không chỉ hot mà còn có sức ảnh hưởng lớn với cư dân mạng.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 1

Võ Mỵ Nương truyền kỳ tạo hiệu ứng lớn.

Dàn mỹ nhân xuất chúng

Dàn diễn viên tham gia trong phim đều là giai nhân có tiếng của cả Đại Lục, Đài Loan và Hồng Kông. Riêng việc chỉ ngắm các mỹ nhân trên màn ảnh đã khiến khán giả choáng ngợp và thích thú.

Không thể phủ nhận, Phạm Băng Băng rất chịu chi khi sẵn sàng mời các người đẹp có ngoại hình và tài năng diễn xuất tham gia trong các vai phi tần như Châu Hải My, Trương Quân Ninh, Trương Đình…

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 2

Dàn mỹ nhân xinh đẹp và đầu tư trang phục cầu kỳ chưa từng có trong dòng phim lịch sử

Hơn nữa, để thể hiện được sự hoành tráng, Phạm Băng Băng còn hào phóng trong việc đầu tư cho trang phục. Hơn 3.000 bộ váy áo được sử dụng cho dàn mỹ nhân trong phim Võ Tắc Thiên. Trong đó, chưa kể tới hàng loạt bộ trang phục của vua, quan, binh lính và dân thường trong phim.

Nhà chế tác phục trang của phimcho biết, để cân xứng với lịch sử, chất liệu các bộ váy đều thuộc hàng cao cấp như lụa tơ tằm, vải thêu tay cầu kỳ...

Nếu một số bộ phim lịch sử khác của Trung Quốc, trang phục của diễn viên có thể được mặc trùng nhau hoặc thay đổi đôi chút để "tiết kiệm" thì Võ Mỵ Nương truyền kỳ lại không như vậy.

Các mỹ nhân của Võ Tắc Thiên đều sử dụng trang phục riêng với màu sắc chủ đạo khác nhau và không hề trùng lặp ở các cảnh quay theo thời gian. Nhiều bộ trang phục được đặt hàng riêng với giá không hề rẻ bởi những chi tiết tỉ mỉ, trong đó đặc biệt chú ý đến việc thêu tay để đảm bảo độ tinh xảo.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 3

Những trang phục của phim đều được may cầu kỳ.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 4

Riêng Phạm Băng Băng mặc đến gần bộ 50 trang phục đắt tiền

Trong đó, trang phục của "Võ Mị Nương" Phạm Băng Băng cầu kỳ nhất so với các mỹ nhân khác. Phạm Băng Băng sử dụng gần 50 bộ trang phục khác nhau. Màu sắc chính trong phục trang của Phạm Băng Băng là đỏ, vàng, hồng. Mỗi bộ đồ được chuẩn bị công phu và cầu kỳ với các họa tiết phức tạp.

Đầu tư công phu, hoành tráng lại có cả giai nhân gợi cảm, Võ Mị Nương truyền kỳ sớm tạo được thế "thượng phong" của mình khi phát sóng. Nhiều người còn đùa rằng, dù diễn viên diễn xuất chưa tốt nhưng khán giả sao nỡ trách mắng người xinh đẹp mong manh như phi tần trong phim.

Lăng xê mạnh bằng cảnh khoe ngực bị cắt

Khi bộ phim mới chiếu được những tập đầu tiên, Tổng Cục phát thanh truyền hình đã quyết định cắt bớt nhiều cảnh hở ngực của phim vì lý do không hợp thuần phong mỹ tục.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 5

Cảnh phim trước và sau khi bị cắt ngực

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 6

Báo chí quốc tế cũng xôn xao vụ việc hy hữu này.

Tưởng như đây sẽ là nguyên nhân khiến Võ Mỵ Nương truyền kỳ mất đi ưu thế của mình thì kết quả lại trái ngược. Sau lệnh cấm của Tổng cục, bộ phim còn ăn khách hơn trước nhiều lần.

Trên các trang báo trong nước, các nhà sử học, phê bình văn học và cả các nhà bảo vệ phụ nữ đều tranh luận về chủ đề "Quyết định cắt cảnh ngực của Cục phát thanh truyền hình là đúng hay sai". Bỗng chốc, Võ Mỵ Nương truyền kỳ trở thành từ khóa số một trên các trang báo.

Sự việc này còn lan rộng trên toàn châu Á và cả phương Tây. Truyền hình Hàn Quốc cũng đưa tin về vụ việc. Báo Mỹ tỏ ra ngạc nhiên khi phim truyền hình Trung Quốc bị cắt vì cảnh hở hang. Đài truyền hình Đài Loan khẳng định, vì chiều lòng khán giả, họ sẽ mua phim phát sóng đầy đủ, không cắt gọt.

Sướt mướt như phim Hàn

Yếu tố lãng mạn được thêm thắt vào Võ Mỵ Nương truyền kỳ cũng là điểm hút khán giả. Võ Mỵ Nương có được tình cảm của ba người đàn ông. Khán giả thổn thức khi Lý Mục qua đời vì bảo vệ Mỵ Nương, Lý Trị đau đớn khóc ngất khi nghĩ Võ Hoàng hậu không yêu mình hay tình tiết Võ Mỵ Nương yêu sâu sắc Lý Thế Dân.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 7

Võ Mỵ Nương say đắm bên Lý Thế Dân

Trong lịch sử , Lý Thế Dân vốn chưa bao giờ sủng ái Võ Mỵ Nương. Lý Mục không có thật và Lý Trị chỉ yêu Mỵ Nương khi còn trẻ. Giai đoạn Võ Thị lên làm Hoàng hậu, Lý Trị đã rơi vào ái tình với nhiều người phụ nữ khác như Hoắc Quốc Phu nhân. Cũng có tin Lý Trị vì mê đắm nữ sắc sinh bệnh qua đời. Thế nên chuyện Lý Trị đến khi chết đi vẫn đau đáu mối tình khắc cốt ghi tâm cùng Mỵ Nương là điều không có thực với bậc đế vương này.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 8

Tình cảm của Lý Mục dành cho Mỵ Nương là có thể chết vì nàng.

Những lý do khiến phim Võ Tắc Tiên “đại thắng“ - 9

Lý Trị đến cuối cùng vẫn vì Mỵ Nương mà tức giận, khóc nức như đứa trẻ.

Chính sự thay đổi này khiến khán giả càng yêu thích bộ phim mặc dù họ biết rằng, Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã thay đổi lịch sử quá nhiều và họ xem chỉ để…giải trí.

Võ Mỵ Nương truyền kỳ do Phạm Băng Băng đầu tư sản xuất. Ngay khi hoàn thành, Đài truyền hình Hồ Nam đã mời cô bán bản quyền với giá cao. Phạm Băng Băng không hề kiêng nể và đề nghị con số khủng cho một dự án phim lịch sử, 200 triệu NDT (hơn 680 tỷ đồng) cho  96 tập phát sóng.

Ngay sau khi phát sóng, phim có tỷ lệ người xem trung bình 2,944%. Chỉ trong hơn 40 ngày phát sóng đầu tiên, Hồ Nam đã có tới 180 đơn vị mua quảng cáo và doanh thu đến hơn 373 triệu NDT (khoảng 1.200 tỷ đồng), gần gấp 2 số kinh phí bỏ ra.

Trước khi lên sóng, nhiều người lo ngại về độ thành công của dự án. Nhưng ngay sau khi phát sóng những tập đầu tiên, Phạm Băng Băng đã chứng tỏ quyết định đúng đắn của mình là hoàn toàn đúng khi tỷ lệ người xem đạt mức kỷ lục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ân Ân ([Tên nguồn])
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN