Chia tay "chuyên nghiệp" như nghệ sỹ

Sự kiện: Trương Ngọc Ánh

Ở một góc độ nào đó, văn hóa hậu chia tay cũng còn là cách đánh bóng tên tuổi một cách tốt nhất sau những cay đắng của cuộc tình vừa tắt.

Thời gian gần đây, thế giới nghệ sỹ liên tục có các cuộc chia tay. Tuy nhiên, điều đáng nói là các nghệ sỹ thể hiện văn hóa hậu chia tay một cách khá tốt, nếu không muốn nói là để lại trong công chúng hình ảnh khá đẹp. 

Chia tay đẹp - trào lưu mới được hình thành

Gần đây, nhiều mối tình nghệ sỹ kết thúc trong lặng lẽ. Chia tay, nhưng những hình ảnh đẹp của họ thể hiện một cách khá rõ nét. Kể từ sau vụ lùm xùm trong cuộc hôn nhân của Trương Ngọc ánh- Trần Bảo Sơn, tính đến nay có thêm vài vụ kết thúc buồn khác. Ngoài ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh, còn có Trấn Thành- Mai Hồ... kết thúc buồn của họ đều để lại những nuối tiếc trong lòng người hâm mộ. Có thể nói, sau cuộc chia tay khá chuyên nghiệp của Trương Ngọc ánh và Trần Bảo Sơn, trào lưu chia tay mới được hình thành bằng "thông cáo" để giữ gìn hình ảnh được hình thành.

Chia tay "chuyên nghiệp" như nghệ sỹ - 1

Cặp đôi được cho là đẹp nhất màn ảnh Việt Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn đã chia tay trong sự tiếc nuối của khán giả.

Sau cuộc chia tay, Trương Ngọc ánh từng chia sẻ rằng: "Dù không còn là vợ chồng, tôi vẫn nghĩ Trần Bảo Sơn là người đàn ông tốt và là một người cha mẫu mực. Hiếm có người cha nào yêu thương và chăm sóc con được như anh ấy".

Còn Trần Bảo Sơn thì chia sẻ: "Mong và tin Trương Ngọc ánh thành công hơn trong sự nghiệp và hạnh phúc trong tương lai" -  Một cách rộng lượng và biết yêu thương dù tình yêu đã hết. Những lời chia tay có cánh, kèm theo khá khéo léo của cặp vợ chồng này đã tạo ra những khác biệt hậu chia tay của nghệ sỹ.

Ngoài ra, việc ra "thông cáo" chia sẻ chuyện chia tay của cặp đôi này cũng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của họ trong cuộc sống của người nghệ sỹ. Chia sẻ khá phóng khoáng về cuộc chia tay, nhưng cũng vô cùng chừng mực, đúng đắn đã giúp họ thành công. Xét về mặt nào đó, thì tên tuổi của cặp vợ chồng này lại thêm một lần tỏa sáng trước khi ai đi đường nấy.

Trong khi đó, cuộc chia tay của Trấn Thành và Mai Hồ, dù đã hết yêu nhưng anh chàng này vẫn dành những lời có cánh cho tình xưa: "Có thể nói Mai là người phụ nữ tốt nhất mà tôi từng yêu. Mai rất chung thủy, chân thật, ngây thơ, không tính toán và rất trẻ con. Tôi yêu những điều đó. Nhưng trong tình yêu thì không phải chỉ tốt, đẹp thôi là đủ.

Dĩ nhiên, như bao cặp khác, chúng tôi cũng có những tính cách trái chiều, những tư tưởng bất đồng, những hành vi mâu thuẫn. Tôi và Mai chia tay cũng vì một lý do muôn thuở mà hỏi tới ai cũng trả lời như vậy: Không hợp. Nhưng chúng tôi đã luôn dành sự trân trọng tuyệt đối cho "đối phương", ít ra là cả hai đều học hỏi được những điều tốt đẹp của nhau.

Khi tôi không thể mang đến hạnh phúc cho một người, tôi sẽ cầu chúc cho người đó luôn gặp may mắn và được vui vẻ hơn khi ở bên tôi. Dù gì đi nữa tôi cũng gửi đến Mai hai câu từ tận đáy lòng mình: "Xin lỗi em" và "Cảm ơn em".

Hình ảnh chia tay đẹp sau hôn nhân, có lẽ khiến mọi người không thể nào quên được đó là hậu hôn nhân của MC Thảo Vân. Sau cuộc chia tay với người chồng nổi tiếng- Công Lý đã từng chia sẻ một cách ngọt ngào, dù rằng họ không còn thuộc về nhau nữa: "Chúng tôi cũng chia tay nhau lâu rồi, mỗi người đều có một cuộc sống riêng của mình, không thể nào bắt người này phải chịu trách nhiệm về người kia mãi như thế" khi chồng cũ khoe ảnh hôn người yêu mới trong khi vợ cũ là Thảo Vân đang phải nhập viện.

Lời tuyên bố này của cô MC thông minh khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhõm, xen lẫn cảm phục vì cô thực hiện đúng như lời hứa trước đây: "Có nhiều lý do dẫn đến sự chia tay này, nhưng đến giờ này và về sau này nữa chúng tôi vẫn sẽ tôn trọng nhau. Trong cuộc chia tay này, cả hai chúng tôi đều muốn tốt hơn cho mỗi người chứ không phải vì ghét nhau, hận nhau gì cả".

Chia tay "chuyên nghiệp" như nghệ sỹ - 2

 Trấn Thành luôn nói những điều tốt đẹp về Mai Hồ.

Hậu chia tay, đẳng cấp nào cho nghệ sỹ?

Những cuộc chia tay êm ái và ngọt ngào kiểu này, dường như trở thành một xu hướng trong showbiz Việt. Trái ngược với trước đây, khi nhiều nghệ sỹ hết tình đã vội vã lên báo kể xấu người yêu, thậm chí ghen tuông, chửi rủa tình mới của người yêu một cách dữ dội. Những chuyện buồn kết thúc kiểu của Huy Khánh- Hoàng Anh dần lùi về quá khứ. Để sau đó trào lưu chia tay trong thiện chí được dịp lên ngôi và phát huy khá tác dụng trong việc tạo hình ảnh cho nghệ sỹ.

Phải nói rằng trong thời gian gần đây, chuyện một số nghệ sỹ chia tay, thất tình nhưng vẫn giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng vẫn luôn là điều quý giá. Chính vì cách làm có văn hóa này, mà nhiều nghệ sỹ nhanh chóng vớt vát được hình ảnh cho chính mình vào giờ phút chót. Thậm chí, có người còn có thêm người hâm mộ vì cách ứng xử đẹp của mình.

Do đó, không chỉ có yêu nhau mới tạo ra những điều tốt đẹp, khi chia tay mà còn biết nghĩ đến người khác còn nâng cao giá trị hơn nhiều. Cũng vì vấn đề này, mà nhiều người đã dấy lên chuyện nghi ngờ kịch bản hậu chia tay của một số nghệ sỹ, thậm chí họ còn cho đó là chiêu đánh bóng tên tuổi sau cuộc tình buồn.

Còn nhớ cách đây không lâu, ca sỹ chuyển giới Lâm Chí Khanh sau khi chia tay người yêu và thông báo trên trang mạng xã hội bằng hình ảnh khóc nức nở và cũng tuyệt nhiên không nói bất kỳ một lời tổn thương nào cho người yêu cũ.

Dù rằng, nhiều người nghi ngờ, hậu chia tay, người đẹp chuyển giới còn muốn dùng chiêu đánh bóng tên tuổi của mình sau cuộc tình buồn, nhưng Lâm Chí Khanh tuyên bố chắc chắn rằng chuyện cô và người yêu cũ chia tay là một sự thật chứ không phải để tự PR cho chính mình. Hình ảnh của Lâm Chí Khanh dù có phần "cải lương" khi đưa gương mặt buồn, khổ để tiễn đưa tình cũ, nhưng về phần văn hóa sau chia tay cũng được cho rằng khá ổn dù rằng cách làm của người đẹp chuyển giới dễ gây hiểu lầm.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng thành công trong hậu chia tay. Có thể kể đến trường hợp của MC Trấn Thành, dù thể hiện sự văn minh sau khi chia tay, đồng thời anh cũng tạo ra được một hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Tuy  nhiên, MC hoạt ngôn này cũng dính phải một số tin đồn hậu chia tay, như sự nghi ngờ về giới tính của anh là nguyên nhân dẫn đến cuộc tình đẹp bị kết thúc.

Thêm vào đó, với cách giải thích ậm ờ của chàng MC đã dẫn đến sự việc đi quá xa, "Riêng về giới tính của tôi, mọi người có quyền muốn biết, nhưng tôi có quyền không cho biết. Sự hấp dẫn của bí mật sẽ bị mất khi nó được bật mí"- MC Trấn Thành chia sẻ.

Sau mỗi cuộc chia tay của nghệ sỹ là những đồn đoán được dịp tung hoành. Dù rằng, hậu chia tay, có người ra đi trong êm đẹp, nhưng cũng có người rơi vào cảnh bị soi xét khá kỹ. Dẫu vậy, nhưng với những ứng xử có văn hóa sau khi chia tay đã giúp người nghệ sỹ đẹp hơn trong mắt công chúng. Và sau mỗi cuộc chia tay, người ta vẫn nhìn ra những điều tốt đẹp về nhau, phải chăng đó mới thật sự là điều đáng ngẫm nghĩ. Bởi, họ phải dành rất nhiều yêu thương mới có thể cho nhau những ngọt ngào cuối cùng trong tận cùng của nỗi đau.                     

Không nhìn mặt nhau sau khi chia tay

Đối với nhiều nghệ sỹ, chia tay xong họ vẫn không nhìn mặt nhau. Thậm chí, yêu cầu không nhắc đến tên người cũ. Ca sỹ Thanh Thảo từng chia sẻ những lời cay đắng khi nói đến Bình Minh: "Bản thân tôi bây giờ khi nhìn thấy Bình Minh giống như thể bạn ấy chưa một lần nào bước qua cuộc đời mình cả. Ngộ lắm, không có chút cảm giác nào luôn. Khi gặp lại, tôi coi như không quen biết. Con người đó không đọng lại trong tôi những điều tốt đẹp. Vì vậy mối quan hệ đó càng dễ bị nhạt nhòa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Thy (Đời sống và pháp luật)
Trương Ngọc Ánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN