8 đề cử "Mâm xôi Vàng" cho phim Grown ups 2

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 15:29 PM (GMT+7)

Bộ phim nhận giải sẽ được tặng một mô hình mâm xôi vàng trị giá 5 USD-100 nghìn.

Phim hài Grown Ups 2 (tựa tiếng Việt: Những đứa trẻ to xác 2) do nam diễn viên nổi tiếng Adam Sandler đóng chính kiêm đồng sản xuất và đồng viết kịch bản, bị đề cử vào 8 hạng mục của giải thưởng Mâm xôi vàng 2014 (giải “Oscar ngược” dành cho các phim được cho là dở nhất của Hollywood trong năm). Danh sách đề cử giải thưởng đặc biệt này được công bố ngày 16-1.

Đây là lần thứ hai liên tiếp phim của nam diễn viên hài nổi danh này “bội thu” đề cử giải thưởng không ai mong muốn sau That’s my boy (năm 2012) cũng được đề cử 8 hạng mục và giành 2 giải năm 2012. Bộ phim bom tấn thất bại về doanh thu của cha con tài tử Will Smith là After Earth (tựa tiếng Việt: Trở về Trái đất) nhận 6 đề cử.

8 đề cử "Mâm xôi Vàng" cho phim Grown ups 2 - 1

Adam Sandler (phải) trong một cảnh phim Grown Ups 2 Nguồn: Columbia Pictures

Ở hạng mục Nam và nữ diễn viên tệ nhất, ngoài Adam Sandler đã khá quen mặt, danh sách năm nay còn có cả ngôi sao Johnny Depp, Halle Berry, nữ ca sĩ Lady Gaga, Selena Gomez. Tài tử Johnny Depp lọt vào danh sách đề cử Nam diễn viên tệ nhất sau thất bại nặng nề cả về mặt phê bình lẫn doanh thu của phim The Lone Ranger (tựa tiếng Việt: Kỵ sĩ cô độc).

Một điều đáng chú ý là 3 trong số 5 phim bị đề cử Mâm xôi vàng hạng mục Phim dở nhất đều đã từng được nhập về trình chiếu tại Việt Nam trong năm qua, gồm Grown Ups 2, The Lone Ranger và After Earth. Trong khi đó, các phim được đánh giá có triển vọng đề cử Oscar thì chỉ có phim 3D Gravity (tựa tiếng Việt: Cuộc chiến không trọng lực) chiếu ở Việt Nam.

Vẫn như các năm trước, đề cử giải Mâm xôi vàng do 750 thành viên của Hiệp hội Sáng lập giải thưởng và khoảng 62.000 người bình phim trên trang web Rotten Tomatoes bầu chọn và được công bố 1 ngày trước đề cử Oscar. Danh sách đề cử giải Oscar 2014 sẽ được công bố trong hôm nay, 17-1.

8 đề cử "Mâm xôi Vàng" cho phim Grown ups 2 - 2

Theo K.Khánh (Người Lao Động)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hollywood