Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt

Lần đầu vào vai chính nữ cảnh sát xinh đẹp trong dự án điện ảnh Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt, Angelababy sẽ đứng trước hai lựa chọn giữa cảnh sát của Huỳnh Hiểu Minh hay xã hội đen của "hotboy" xứ Hàn Jae Hee.

Bộ phim tâm lý tình cảm về cảnh sát hình và giới giang hồ xã hội của đạo diễn Cao Quần Thư mang tên Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt / Crimes of Passion. Phim với sự tham gia của cặp đôi tình nhân đang được chú ý trong Cbiz là nam diễn viên đại lục Huỳnh Hiểu Minh cùng bạn gái xứ Đài Angelababy (Dương Dĩnh) trong vai hai nhân viên cảnh sát đặc vụ, ngoài ra còn có sự góp mặt của nam diễn viên Hàn Quốc Jae Hee, quen thuộc với khán giả điện ảnh trong bộ phim truyền hình My Girl.

Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt - 1

Angelababy sánh vai cùng nam tài tử Hàn Quốc Jae Hee.

Phiên bản điện ảnh lần này làm lại phiên bản truyền hình trước đó của đạo diễn Triệu Bảo Cương làm năm 1996. Thành công của phim được khán giả đón nhận qua vai nữ cảnh sát Lã Nguyệt Nguyệt của nữ diễn viên Từ Tịnh Lôi, đồng thời trở thành bộ phim đầu tiên được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên (Sentimental Story) vốn nổi tiếng ở của nhà văn Hải Nham. Sau 17 năm, đạo diễn Cao Quần Thư tiếp tục dựng phiên bản điện ảnh của phim, trong khi kịch bản đã được ông mua bản quyền từ cách đây 10 năm.

Trailer đầy kịch tính và nóng bỏng của Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt.

Trong nguyên tác truyện của nhà văn Hải Nham, Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt  được độc giả đánh giá  là một câu chuyện mang tính chất lãng mạn. Còn trong phiên bản điện ảnh lần này, đạo diễn Cao cho biết, tình tiết lãng mạn có thể là cách làm của đạo diễn Triệu khi chuyển thể tác phẩm của Hải Nham. 

Huỳnh Hiểu Minh gửi gắm bạn gái Angelababy vào đoàn phim

Nội dung phim Chuyện Phong Hoa Tuyết Nguyệt  nói về nữ cảnh sát Lã Nguyệt Nguyệt (Angelababy thủ vai) với nhiệm vụ được cài cắm và điều tra về vụ một cổ vật quốc gia. Vụ án đã khiến cô phải lựa chọn giữa hai ngả đường tình, sống cuộc đời giang hồ cùng tay trùm băng đảng xã hội đen đẹp trai đào hoa Chính Di (Jae Hee đóng) hay yên vui hạnh phúc bên người bạn tình là chàng cảnh sát điển trai Tiết Vũ (Huỳnh Hiểu Minh).

Đây quả là một cuộc tình đầy mâu thuẫn, đầy day dứt và khó lựa chọn đối với một nữ cảnh sát mới vào nghề như Lã Nguyệt Nguyệt. Ngoài ra, phim còn là sự cạnh tranh trong một gia đình thế gia và cuộc tranh đấu sống còn của các băng đảng giang hồ xã hội đen.

Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt - 2

Nữ cảnh sát trẻ Lã Nguyệt Nguyệt.

Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt - 3

Lã Nguyệt Nguyệt bên bức tượng Phật vàng là bảo vật quốc gia bị đánh cắp bấy lâu nay.

Theo tiết lộ của đạo diễn Cao, đây là vai nữ chính đầu tiên trong một bộ phim điện ảnh mà Angelababy từng đảm nhiệm. Trước đó, bạn trai cô là nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh từng thừa nhận, chính anh là người đã đề xuất vai diễn này với đạo diễn Cao Quần Thư cho Angelababy.

Bản thân Hiểu Minh tin tưởng vào kỹ năng diễn xuất của bạn gái và hy vọng cô sẽ đảm nhiệm tốt vai diễn trong bộ phim này. Hơn nữa, cặp cùng hợp tác chung trong một bộ phim sẽ tạo điều kiện cho Huỳnh Hiểu Minh “uốn nắn” thêm cho bạn gái trong cách thể hiện vai diễn, đặc biệt là trong một dự án điện ảnh còn khá mới lạ với Angelababy.

Lần đầu đóng phim điện ảnh, Angelababy cho biết, cô hoàn toàn không cảm thấy áp lực bởi ít ra bên cạnh cũng đã có bạn trai Huỳnh Hiểu Minh dẫn dắt và giúp đỡ thêm. Bên cạnh đó, nữ diễn viên mang hai dòng máu Đức – Trung cũng thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ dành cho bạn trai Huỳnh Hiểu Minh, đặc biệt thái độ nhiệt tình và tận tình của anh trong việc hướng dẫn Angelababy thể hiện vai diễn một cách tròn vai.

Giữa Angelababy và nữ cảnh sát trẻ Nguyệt Nguyệt đều có sự tương đồng, cả hai đều là tân binh trong dự án  phim lần này. Angelababy lần đầu góp mặt với thể loại phim điện ảnh, kinh nghiệm gần như là con số 0. Trong khi, nữ cảnh sát Lã Nguyệt Nguyệt cũng là tân binh mới vào nghề cảnh sát hình, lại được giao một vụ trọng án hết sức quan trọng và nguy hiểm.

Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt - 4

Phim của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái gây sốt - 5

Một cảnh quay lãng mạn giữa Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh trong phim.

Tuy nhiên không như đạo diễn Cao ban đầu còn tỏ ra lo lắng, mới đầu ông vẫn nhận thấy ở nữ diễn viên 24 tuổi chỉ là một cô gái nhẹ nhàng, ngoan ngoãn và đáng yêu. Trải qua một thời gian, Angelababy đã thể hiện là một nữ diễn viên đã trưởng thành, có uy lực hơn trước rất nhiều. Đặc biệt là lời ngợi khen của đạo diễn Cao Quần Thư khi cho biết: “Angelababy rất xuất sắc!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN