Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con!

Gia đình là cảm thức xuyên suốt đối với Paul Walker trên cả màn ảnh và ngoài đời.

1/4 cuộc đời đóng vai cảnh sát rẽ ngang làm cướp Brian O’Conner

Năm 2001, Walker đã bắt đầu vào vai cựu cảnh sát Brian O’Conner, sánh bên "tướng cướp" Dom Toretto do Vin Diessel thủ vai trong Fast & Furious. Họ trở thành cặp đôi thương hiệu khiến các fan của Fast luôn thấy người này thì nghĩ đến người kia và ngược lại.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 1

Có thể nói, cuộc đời màn bạc của Paul Walker gắn liền với nhân vật Brian O’Conner của loạt phim Fast and Furious. Cũng giống như các ngôi sao hạng A đi dài hơi với một dự án, sau hơn 10 năm đóng vai Brian, Paul Walker đã sống cùng nhân vật trên màn ảnh trong cả cuộc đời thực của mình.

Trong một bài phỏng vấn cuối cùng trước khi anh đột ngột qua đời, Walker nói: “Tôi là Brian nhiều hơn là Paul Walker. Điều đó rất tuyệt. Khi tôi thấy ai gọi “Này Paul Walker” thì tóc tôi dựng đứng. Tôi thấy không thoải mái. Nhưng khi nghe thấy mọi người nói “Đó là Brian” thì tôi lại thấy thật tuyệt. Tôi thích Brian.”

Dù ở ngoài đời thực hay trên phim, Brian cũng luôn sống với tâm thức một con người gia đình.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 2

Một Brian có gia đình đặc biệt của Fast and Furious

Chủ tịch của Universal Pictures, hãng sản xuất Fast and Furious - ông Donna Langley từng nói rằng chính chủ đề về gia đình khiến cho Fast & Furious đi được dài hơi như vậy, thậm chí còn đi được xa hơn nữa. “Khán giả đồng cảm với loạt Fast and Furious bởi họ đồng cảm với các nhân vật trong phim. Họ coi nhau như một gia đình. Mọi người khắp thế giới chờ đợi để xem số phận về gia đình ngoài lề xã hội này sẽ đi tiếp ra sao.

Fast and Furious là một franchaise phim độc nhất mà chúng tôi đã có thể liên tục duy trì được không khí và linh hồn gốc – đó là một câu chuyện về gia đình, mọi người với những mã tính cách khác nhau và ở bên lề trái của xã hội, là những nhân vật phản diện. Họ đoàn tụ với nhau giống như một gia đình cướp kiểu Robinhood và họ cao quý. Điều đó khiến khán giả xem phim.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 3

Và Brian do Paul thủ vai là một thành phần không thể thiếu của gia đình đặc biệt đó.

Chính Brian từng nói: “Khi lần đầu đến với Fast and Furious, tôi thấy đó là một bộ phim thú vị mà tôi có thể phóng xe đua vòng quanh, bắn súng và hôn gái đẹp. Đó cũng là một dấu mốc cuộc đời tôi khi đó”, Walker chia sẻ.

“Nhưng giờ tôi đã già hơn và có lý do chúng tôi vẫn đóng phim đó. Những chủ đề mà chúng tôi đưa lên màn ảnh, mặc dù đôi khi khán giả thấy là hơi thừa thãi một vài chi tiết đâu đó. Nhưng, giây phút bạn mất gia đình, thì bạn có còn ý nghĩa gì?”

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 4

Đối với Walker, nhân vật Brian còn hơn cả một nhân vật mà anh đã diễn trong một phần tư đời mình. Đó là một con người sống chỉ vì vợ và con và đoàn làm phim. Nam diễn viên điển trai từng chia sẻ: “Anh ta là một người củagia đình. Brian là một người có trái tim ấm áp. Anh ta là một người không có quá khứ hay ký ức gì về cha mình cả.”

Có thể nói, nhân vật Brian của loạt Fast and Furious là một cảnh sát mồ côi cha và thiếu thốn tình cảm gia đình. “Và Dom (do Vin Diesel thủ vai) thực ra còn là một người cha và một người anh trai mà Brian chưa bao giờ có. Dom không phải là một người bạn mà là một người thân.”

Với Brian, khi gắn kết với em gái Dom thì dường như đó là việc anh ta tìm thấy một gia đình thực sự. Trong phim, đến tập 6 vừa qua, bạn gái của nhân vật Brian cũng có tin vui.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 5

Paul – một người cha đặc biệt

Là một người rất hay ghen tuông và luôn cảm thấy mình chưa đủ chín chắn để có thể đi đến với bất kỳ mối quan hệ hôn nhân vào nhưng Paul Walker lại là một người cha đặc biệt.

Ở tuổi 25, anh cùng bạn gái khi đó là Rebecca McBrain đã sinh cô con gái tên Meadow (Meadow nghĩa là Đồng Cỏ). Một thời gian sau khi có con, Walker và bạn gái chia tay. Cô gái sinh năm 1998 đã chuyển từ Hawaii về California để được gần gũi với bố hơn.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 6

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 7

Lý giải về việc mình không kết hôn, có lần anh từng nói: “Ở tuổi 25, tôi thấy mình vô lo vô nghĩ và thích gái đẹp. Đến giờ tôi vẫn thấy mình chưa đủ chín chắn để cam kết với bất kỳ ai (tuy nhiên sau đó, anh thấy hôn nhân là điều không cần thiết). Nhưng giờ, tôi thấy rằng mình may mắn khi có con ở tuổi 25 thay vì tuổi 20 quá trẻ hay là tuổi 40 như bây giờ.”

Walker luôn day dứt về việc không lo lắng đủ cho con mình. Khi con gái đến tuổi 13 bắt đầu dậy thì anh thấy rằng bản đã không ở bên con được thường xuyên như những ông bố khác. Tuy vậy, anh vẫn thường xuyên chu cấp tài chính ổn định cho con gái. Hai bố con cũng thường gặp gỡ và trò chuyện. Cả hai cha con đều cùng có những sở thích vặt như cùng hâm mộ Justin Bieber.

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 8

Paul cũng từng khẳng định trên một tạp chí rằng, chính tình cha khiến cho anh thấy mình sống chậm lại trong những năm gần đây. Năm ngoái, trả lời trên một tờ tạp chí, Paul cho biết mình muốn sinh thêm em cho Meadow nhưng không thấy kết hôn là điều cần thiết. Có thể thấy, anh rất có tâm thức làm cha.

Và giờ, một người cha đặc biệt, người luôn tích cực hoạt động xã hội đã ra đi trong một chuyến trở về khi đang làm từ thiện. “Meadow hiện tại đang bị chấn động vì tin thảm”, một nguồn tin cho biết. “Nhưng cô bé có gia đình bên cạnh.

Mới đây cô bé viết: "Khi con còn bé, cha dạy con biết đi, dạy con cười, dạy con không bao giờ bỏ cuộc. Con yêu cha thậm chí ngay từ khi chưa biết tình yêu là gì. Cha là người hùng của con. Người hùng ngoài đời thực sự của con. Cha sẽ mãi ở trong tim con! Những dòng này khiến con tràn nước mắt. Cha đã khuất, nhưng không bao giờ con sẽ quên. An Nghỉ, Cha!"

Con gái Paul Walker: Vĩnh biệt người hùng của con! - 9

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
Sao Fast and the Furious qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung