Thảm hại phim KBS nửa đầu năm

Nửa đầu năm, phim truyền hình của đài KBS Hàn Quốc chỉ có 2 tác phẩm duy nhất được coi là “sống sót” trong cuộc chiến rating (tỷ lệ khán giả xem phim).

Đó là School 2013 The Queen of Office (Nữ hoàngcông sở). Ngoài ra không có một tác phẩm nào thành công. Thậm chí, drama Thiên tài quảng cáo Lee Tae Baek còn rớt thảm hại với rating chỉ có 3%.

Phim tối thứ 2&3 thành công với 2 bộ phim duy nhất

Thảm hại phim KBS nửa đầu năm - 1

Poster phim School 2013 (trái) và The Queen of Office (phải)

School 2013 đã có một khởi đầu thuận lợi trong tập đầu tiên chiếu vào ngày 3/12 của năm trước. Rating tập 1 đạt 8% nhưng càng ngày càng thu hút người xem hơn. Bộ phim phản ánh thực tế hiện thực các trường học hiện tại ở Hàn Quốc trong năm 2013. Đó là những câu chuyện về bạo lực học đường, việc kết bè tẩy chay trong lớp học hay chuyện sử dụng quyền lực v.v.. đã tạo được đồng cảm với các học sinh, giáo viên và cả các bậc phụ huynh, bởi đó là chuyện rất thực. Tình yêu mến khán giả dành cho bộ phim học đường này thể hiện ở việc gia tăng rating lên con số 15,8% trong tập 11.

Tuy nhiên, bộ phim Thiên tài quảng cáo Lee Tae Baek tiếp nối sau School 2013 lại không tiếp nối được thành công đó. Bộ phim về cuộc cạnh tranh sôi nổi trong ngành quảng cáo được đánh giá là “câu chuyện suýt thành công”, còn phía khán giả thì lạnh lùng làm ngơ. Tập đầu tiên phát sóng ngày 4/2 lẹt đẹt với con số 4,3%. Sau đó thậm chí còn không vượt quá được con số 4%. Tính trung bình toàn bộ các tập, “Thiên tài quảng cáo Lee Tae Baek” trở thành bộ phim “kỷ lục” với rating thấp nhất trong số các drama nửa đầu năm của đài KBS.

Lấy lại một chút vinh quang cho KBS là “nữ hoàng màn ảnh” Kim Hye Soo. Cô đã có cơ hội trở lại với Ms Kim của Nữ hoàng công sở. Tuy nhiên, bộ phim cũng chỉ được coi là tốt về rating chứ chưa phải là một phim nổi tiếng. Lý do chính tạo nên thành công là những tán dương không ngớt về diễn xuất của Kim Hye Soo và mức độ phản ánh xã hội lớn lao qua cốt truyện.

Thảm hại phim KBS nửa đầu năm - 2

Hai thất bại "Thiên tài quảng cáo Lee Tae Baek" và "Shark"

Sau độ thu hút của “nữ hoàng”, phim truyền hình tối thứ 2&3 của đài KBS lại rơi vào tĩnh lặng. Bộ phim hiện tại đang phát sóng là Shark với hai ngôi sao nổi tiếng Son Ye Jin và Kim Nam Gil cũng không nhận được sự quan tâm của khán giả. Đến giờ rating phim vẫn chưa leo lên nổi 2 con số.

Phim tối thứ 4&5 không tạo được cơn sốt

Những kỳ vọng ở phim tối thứ 4&5 của màn ảnh nhỏ KBS cũng lặng lẽ chìm sau những đại diện như Iris 2, Jeon Woo Chi

Thảm hại phim KBS nửa đầu năm - 3

Thảm hại phim KBS nửa đầu năm - 4

Cha Tae Hyun trong Jeon Woo Chi

Thành công qua phim điện ảnh Cuốn theo chiều gió (cổ trang phiên bản Hàn) vào năm ngoái với hơn 3 triệu lượt khán giả nhưng nam diễn viên Cha Tae Hyun lại chưa tạo được cơn sốt với drama cổ trang Jeon Woo Chi. Khán giả vốn quen thuộc với kiểu hành động được công nghệ hóa siêu sao của phim Hollywood nên những pha đánh nhau viễn tưởng trong Jeon Woo Chi bị coi là “hàng thô”. Phối hợp diễn xuất giữa Cha Tae Hyun, UEE, Lee Hee Joon cũng bị chỉ trích ở một vài điểm. Rating tập cuối vào ngày 7/2 bị tụt xuống còn 15,2%. Nhưng đây là một thành tích rating cao so với tình hình chung các drama xứ Hàn tại cùng thời điểm.

Trích đoạn cảnh quay hành động viễn tưởng trong Jeon Woo Chi

Thảm hại phim KBS nửa đầu năm - 5

"Iris 2" và "Cheon Myung"

Tiếp nối sau Jeon Woo Chi là phần 2 của phim đề tài điệp viên Iris. Những thành công trong phần 1 năm 2010 đã mở một con đường thênh thang cho ê kíp của phần 2 năm 2013. Những đầu tư kinh phí khủng và đưa cả ê kíp sang Nhật, Hungary, Campuchia để quay ngoại cảnh cộng với những kế hoạch truyền thông cặn kẽ trước khi phát sóng không đủ làm thỏa mãn khán giả bởi chất lượng phim. Đề tài điệp viên với trọng tâm là vấn đề Nam Bắc triều không mang lại cảm giác thích thú cho người xem vào khung giờ muộn. Mặc dù xuất phát điểm có rating khá tốt 14,4% nhưng trung bình cả 20 tập phim chỉ dừng lại ở con số 10,3% rating toàn quốc.

Hiện tại, bộ phim Cheon Myung đang phát sóng từ ngày 24/4 cũng chỉ có rating 1 con số, dao động từ 8~9%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN