Sợ con học hành kiệt sức, người bố liên tục làm điều này khiến hiệu trưởng “tức điên”

Lo con trai bị quá tải, người bố liên tục gọi điện cho hiệu trưởng yêu cầu giảm bài tập. Tuy nhiên vì gọi quá nhiều nên hiệu trưởng đã báo cảnh sát bắt người bố.

Câu chuyện hy hữu của người đàn ông tên Adam Sizemore (37 tuổi, sống ở Oxford, bang Ohio, Mỹ).

Theo đó, người bố vì quá bất bình khi thấy con trai mình mới học tiểu học nhưng lại có quá nhiều bài tập về nhà, không có thời gian rảnh để vui chơi, khám phá. 

Sợ sức khỏe tinh thần của con bị ảnh hưởng, Sizemore liên tục gọi điện cho nhà trường cũng như hiệu trưởng Jason Merz để phàn nàn, yêu cầu giảm bớt lượng bài tập về nhà cho học sinh.

Người bố liên tục gọi điện cho hiệu trưởng yêu cầu giảm bài tập về nhà. Ảnh minh họa

Người bố liên tục gọi điện cho hiệu trưởng yêu cầu giảm bài tập về nhà. Ảnh minh họa

Trước những cuộc gọi thường xuyên của Sizemore, hiệu trưởng đã từ chối tất cả cuộc gọi từ người đàn ông này. Điều không ngờ là, sau khi bị chặn liên lạc, Sizemore đã gọi điện cho cảnh sát để khiếu nại.

Trong một giờ đồng hồ, Sizemore gọi tới 18 - 19 cuộc chỉ để phàn nàn về hiệu trưởng và trường học của con trai, Sizemore muốn phía cảnh sát yêu cầu hiệu trưởng phải phản hồi.

Hiệu trưởng nhà trường sau khi nhận được thông tin Sizemore khiếu nại lên cảnh sát cũng đã nhờ ngược lại cảnh sát giúp đỡ vì không thể chịu đựng được hành vi quấy rối của Adam Sizemore.

Ông Jason Merz cho biết Adam Sizemore không chỉ gọi điện hàng ngày mà còn nói lời đe dọa, khiến ông lo lắng cho sự an toàn của mình.

Cảnh sát sau đó đã đến nơi ở Sizemore và bắt giữ ông bố nóng nảy này với tội quấy rối và đe dọa qua kênh liên lạc điện tử.

Tại cơ quan cảnh sát, Sizemore nói rằng nhà trường giao quá nhiều bài tập về nhà cho con trai anh, khiến cậu bé không có thời gian nghỉ ngơi.

Sizemore cũng tiết lộ thêm, anh là bố đơn thân, một mình nuôi dạy 2 con. Anh cho biết, bản thân luôn ưu tiên con cái và cho rằng thời gian ở bên các con đặc biệt quan trọng, anh chỉ muốn điều tốt nhất cho các con mình.

Được biết, nếu bị kết án, Adam Sizemore có thể phải đối mặt với án tù 6 tháng và khoản phạt tiền 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng).

Trước đó một nhà nghiên cứu tên Harris Cooper, Trường ĐH Duke (Mỹ) cho rằng “bài tập về nhà không đem lại lợi ích cho học sinh tiểu học”.

Theo ông, có một số lý do khiến giáo viên không nên giao bài tập về nhà cho học sinh tiểu học:

Thứ nhất, bài tập về nhà có thể tạo ra những thái độ tiêu cực của trẻ về trường học. Học sinh tiểu học chỉ đang đi những bước đầu tiên trên con đường học tập còn rất dài. Do đó, giáo viên không nên làm cho trẻ cảm thấy chán ghét trường học.

Thứ hai, bài tập về nhà có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ. Ở độ tuổi tiểu học, trẻ vẫn chưa thể tự giác làm bài tập về nhà mà vẫn cần sự nhắc nhở của cha mẹ. Sau một ngày dài ở trường, những từ như “làm bài tập” hay “học bài” không phải là điều trẻ muốn làm trước khi đi ngủ.

Thứ ba, bài tập về nhà tạo cảm giác trách nhiệm giả tạo. Những người ủng hộ bài tập về nhà sẽ nói rằng làm bài tập về nhà hàng ngày giúp trẻ có tính trách nhiệm hơn với việc học. Nhưng điều đó chỉ đúng ở độ tuổi lớn hơn. Khi cha mẹ phải nhắc nhở con cái làm bài tập về nhà mỗi tối, mục đích này hoàn toàn biến mất.

Thứ tư, làm bài tập về nhà khiến trẻ không còn nhiều thời gian vui chơi. Sự thật là hiện nay, nhiều trẻ đang thiếu hụt các hoạt động thân thể.

Thứ năm, trẻ cần được nghỉ ngơi để học hiệu quả. Trẻ em trung bình cần được ngủ 10 tiếng mỗi ngày. Để trẻ có thể tham gia học tập ở trường bằng 100% khả năng, trẻ cần được ngủ điều độ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy con trai bị xe máy tông ngã, ông bố liền lao tới đánh người đi xe máy. Sau khi xả giận xong, ông bố cùng đứa trẻ rời đi, bỏ mặc người đàn ông nằm trên mặt đất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TD (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN